DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sắp diễn ra phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, thành phố: Tạo nhiều việc làm mới cho người lao động

Oanh Trần
12-07-2019 13:59
Kinhtedothi- Sẽ có khoảng 60 – 80 DN tham gia Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, TP trong đó có Hà Nội để tạo ra rất nhiều công việc cho người lao động (NLĐ).
Tin liên quan
Ngày 18/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trực thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội sẽ phối hợp với 5 trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, TP (Bắc Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang, Cao Bằng) để kết nối cung - cầu lao động.
Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo cho hay: Hoạt động này cũng nhằm kết nối hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm của ngành LĐTB&XH 6 tỉnh, TP trong việc tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, tìm kiếm việc làm...đáp ứng nhu cầu của người lao động và DN. Qua đó, góp phần hỗ trợ cung cấp thông tin về thị trường lao động tại 6 tỉnh, TP.
 Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang tư vấn tìm việc cho người lao động. Ảnh: Thủy Trúc
Phiên giao dịch này sẽ có sự tham gia của 60 – 80 DN với đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, TP và các tỉnh lân cận thu hút lao động cung ứng cho các DN. Phiên giao dịch cũng tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động thất nghiệp được tiếp cận thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.
Theo kế hoạch, phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, TP sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 ngày 18/7/2019 (Thứ Năm) tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Người lao động và các DN có nhu cầu tìm việc, tuyển lao động có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội theo số điện thoại (024) 378.22.806, bấm số máy lẻ 200 để được cung cấp thông tin chi tiết cũng như tư vấn trực tiếp những nội dung đang quan tâm.
Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, TP là một trong những hoạt động thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25/1/2019 của UBND TP Hà Nội về Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn TP Hà Nội năm 2019.
Theo đó, năm 2019, TP Hà Nội sẽ giải quyết việc làm mới cho 154.000 lao động; góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống dưới 4%, số lao động qua đào tạo tăng lên đạt 67,5%.
Để đạt được mục tiêu này, UBND TP Hà Nội đưa ra 5 nhóm giải pháp, trong đó trọng tâm là phát triển thị trường lao động và giải quyết việc làm. TP sẽ đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động.
Cùng với đó là nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP. Qua đó, tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động tra cứu, kết nối thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu thị trường lao động đã được thu thập, lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cung – cầu lao động trên địa bàn TP.