DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sập giàn giáo công trình Alphanam 6 người nhập viện

Doãn Thành (VPMT)
12-01-2017 09:06
Kinhtedothi - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng Trần Văn Dũng xác nhận vụ sập giàn giáo thi công tại tại công trình của Công ty Cổ phần địa ốc Alphanam làm chủ đầu tư có 6 người phải nhập viện.
Vào lức 21 giờ 15 phút ngày 11/1, giàn giáo thi công của công trình tổ hợp căn hộ, thương mại dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury xây dựng tại lô A1-A6 Khu biệt thự Sao đỏ, đường Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng. Sau khi kết thúc đổ bê tông mái sảnh cốt +8,8m , công nhân đang hoàn thiện bề mặt bê tông vừa mới đổ và dọn dẹp vệ sinh thì xảy ra sự cố tụt giáo của một phần biên mái sảnh tại vị trí ram dốc xuống tầng hầm.
 Hiện trường vụ sập giàn giáo công trình Alphanam

Ngay sau khi xảy ra sự cố Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Vũ Quang Hùng đã có mặt tại hiện trường. Ông Huỳnh Văn Thơ yêu cầu Sở Xây dựng làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại tòa nhà Alphanam và truy tố hình sự nếu thấy đủ yếu tố vi phạm; bên cạnh đó ông Thơ cũng yêu cầu phải thành lập tổ giám sát để kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố để tránh xảy ra những vụ việc thương tâm.
Liên quan đến các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tổng cộng có 6 người bị thương, đến khoảng 0h30 ngày 12/01 đã có 03 người được rời bệnh viện do chấn thương không nghiêm trọng.
 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (bìa phải) đến hiện trường chỉ đạo việc khắc phục sự cố.
Thông tin từ Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho biết: “Đến thời điểm này không có trường hợp nào bị tử vong. Trong số 6 người thì có công nhân Hà Văn Thông (sinh năm 1996) nặng nhất bị gãy chân; 05 người còn lại bị xây sát nhẹ, gồm: Bùi Văn Công (sinh năm 1997), Nông Văn Đồng (sinh năm 1998), Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1988) và Triệu Văn Khê (chưa rõ năm sinh).”
Nguyên nhân vụ sập theo báo cáo của đại diện chủ đầu tư, sự cố sơ bộ được xác định do tụt giáo vị trí biên sàn.