Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sập trường ở Nigeria: Chưa thể xác định bao nhiêu trẻ bị chôn vùi

Kinhtedothi - Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm ra cuốn sổ đăng ký học sinh để xác định xem con số thiệt mạng.
Người dân, bao gồm phụ huynh, tập trung theo dõi cứu hộ tại hiện trường vụ việc ở Lagos.
Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm ra cuốn sổ đăng ký học sinh để xác định xem có bao nhiêu người đã bị chôn vùi khi một trường học 4 tầng đã bị sập ở TP Lagos của Nigeria vào hôm 13/3. Các nhà chức trách cho đến nay mới chỉ thông báo rằng có thiệt hại về người, mà chưa thể đưa ra con số cụ thể.
Người dân cho biết, khoảng 100 trẻ em đang theo học tại trường mẫu giáo và tiểu học này, trong khi mọi người vẫn cố sục sạo đống đổ nát để mong tìm thấy bất kỳ đồ đạc nào của người thân. Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Lagos cho biết, gần 50 người được giải cứu trong khi nhiều người đã chết sau khi được đưa tới bệnh viện.
Một học sinh được cứu lên từ đống đổ nát hôm 13/3. 
Thống đốc bang Akinwuni Ambode cho biết, tòa nhà bị sập cùng một số khác trong khu vực đã được xây dựng bất hợp pháp. Theo Reuters, những sự cố tương tự xảy ra khá thường xuyên ở Nigeria khi các quy định luôn bị bỏ qua và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khu lũ rút ở Phú Yên cũ

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khu lũ rút ở Phú Yên cũ

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ