DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sập trường ở Nigeria: Chưa thể xác định bao nhiêu trẻ bị chôn vùi

Hương Thảo (Theo Reuters)
14-03-2019 18:03
Kinhtedothi - Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm ra cuốn sổ đăng ký học sinh để xác định xem con số thiệt mạng.
Tin liên quan
Người dân, bao gồm phụ huynh, tập trung theo dõi cứu hộ tại hiện trường vụ việc ở Lagos.
Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm ra cuốn sổ đăng ký học sinh để xác định xem có bao nhiêu người đã bị chôn vùi khi một trường học 4 tầng đã bị sập ở TP Lagos của Nigeria vào hôm 13/3. Các nhà chức trách cho đến nay mới chỉ thông báo rằng có thiệt hại về người, mà chưa thể đưa ra con số cụ thể.
Người dân cho biết, khoảng 100 trẻ em đang theo học tại trường mẫu giáo và tiểu học này, trong khi mọi người vẫn cố sục sạo đống đổ nát để mong tìm thấy bất kỳ đồ đạc nào của người thân. Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Lagos cho biết, gần 50 người được giải cứu trong khi nhiều người đã chết sau khi được đưa tới bệnh viện.
Một học sinh được cứu lên từ đống đổ nát hôm 13/3. 
Thống đốc bang Akinwuni Ambode cho biết, tòa nhà bị sập cùng một số khác trong khu vực đã được xây dựng bất hợp pháp. Theo Reuters, những sự cố tương tự xảy ra khá thường xuyên ở Nigeria khi các quy định luôn bị bỏ qua và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.