Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Giang: Sạt lở đất khiến 2 cháu bé tử vong

Kinhtedothi - Trong 2 ngày qua, nhiều tỉnh, TP khu vực phía Bắc đã ghi nhận thiệt hại do mưa lớn. Đặc biệt nghiêm trọng khi tại Hà Giang đã có thương vong do sạt lở đất.
Ghi nhận cho thấy, hiện nay ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại: Việt Quang (Hà Giang) 157mm; Chế Là (Hà Giang) 101mm; Nà Chỉ (Hà Giang) 100mm; Tân Tiến (Hà Giang) 98mm; Lũng Hà (Yên Bái) 102mm; Hạ Hòa (Phú Thọ) 95mm…
Dù mưa chỉ mới diễn ra trong hơn 2 ngày qua, tuy nhiên, khu vực miền núi phía Bắc đã ghi nhận thiệt hại ban đầu. Nghiêm trọng nhất có 2 trường hợp bị chết do sạt lở đất, đó là các cháu Lý Thị M (sinh năm 2012) và Lý Văn N (sinh năm 2009), cùng trú tại thôn Lùng Chín Hạ, xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).
Mưa lớn khiến đất đá bị sạt lở chắn lối trên 1 tuyến đường tại Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang.
Cũng tại Hà Giang, mưa lớn gây sạt lở đất đã vùi lấp 5 nhà dân; 3,014ha đất ruộng bị sạt lở; hàng chục gia súc, gia cầm bị sét đánh chết, cuốn trôi. Hệ thống giao thông cũng bị tổn thương nặng nề với 32 điểm bị sạt lở; 1 cầu tạm bị cuốn trôi. Chân cầu Ba (xã Tân Lập, huyện Bắc Quang) bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ sập. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng.
Ngay khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng. Đồng thời, chỉ đạo thống kê thiệt hại, huy động lực lượng 4 tại chỗ khắc phục hậu quả, tổ chức canh gác tai khu vực cầu có nguy cơ sập để đảm bảo an toàn.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 13/8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.
Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Đức Quang cho biết, nhận định diễn biến mưa trong 1 tuần tới còn rất phức tạp. Chính vì vậy, các địa phương cần tiếp tục theo dõi, cảnh báo mưa lớn kịp thời đến cộng đồng, nhất là người dân tại Tây Bắc, Việt Bắc và Tây Nguyên. Từ đó, chủ động các biện pháp ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 1.400 việc làm hấp dẫn tại Phiên Giao dịch việc làm Đông Anh 2025

Gần 1.400 việc làm hấp dẫn tại Phiên Giao dịch việc làm Đông Anh 2025

02 Nov, 06:08 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/11, UBND xã Đông Anh phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội tổ chức Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động xã Đông Anh năm 2025, đã kết nối 34 DN với 1.698 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó có gần 1.400 việc làm thu nhập cao từ 10 đến trên 15 triệu đồng/tháng.

Cà Mau ứng phó đợt triều cường mới rất mạnh

Cà Mau ứng phó đợt triều cường mới rất mạnh

02 Nov, 06:03 PM

Kinhtedothi – Sau đợt triều cường diện rộng kéo dài bất thường với đỉnh mới lịch sử ngày 26/10/2025 (cao hơn 0,03 m so năm 2023) vừa qua, Cà Mau tiếp tục đối diện với đợt mới rất mạnh, nhiều khả năng đạt mức cao nhất trong năm. Để ứng phó, các ngành và địa phương của tỉnh này đang nỗ lực chuẩn bị các giải pháp ứng phó.

Hà Tĩnh: mưa lơn kéo dài, nhiều khu vực chìm trong biển nước

Hà Tĩnh: mưa lơn kéo dài, nhiều khu vực chìm trong biển nước

02 Nov, 04:23 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở tỉnh Hà Tĩnh chìm trong biển nước. Trong đó, ảnh hưởng nặng nề nhất đến thời điểm này là xã Cẩm Duệ, nhiều tuyến đường, trường học và nhà dân nơi đây đang bị ngập sâu từ 0,5 đến hơn 1,5m.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ