DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau Foxconn, thêm một "ông lớn" điện tử bơm tiền vào Việt Nam

Hương Thảo
27-01-2021 15:53
Kinhtedothi - Tập đoàn Intel đã đầu tư 475 triệu USD vào cơ sở của mình ở TP Hồ Chí Minh nhằm phát triển các công nghệ phức tạp hơn, cũng như khai thác các cơ hội thị trường mới.
Tin liên quan
  • Việt Nam là nơi đầu tiên Foxconn lắp ráp thiết bị Apple bên ngoài Trung Quốc Việt Nam là nơi đầu tiên Foxconn lắp ráp thiết bị Apple bên ngoài Trung Quốc
Trong một tuyên bố chính thức, nhà sản xuất chip của Mỹ cho biết khoản đầu tư mới nhất vào Việt Nam sẽ lên tới 1,5 tỷ USD. "Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Việt Nam đã vận chuyển hơn 2 tỷ đơn vị cho khách hàng trên toàn thế giới", Kim Huat Ooi - Tổng Giám đốc Intel Việt Nam (IPV) cho biết.

Ông Kim cũng nói thêm: "Chúng tôi rất tự hào về cột mốc quan trọng này, điều này cho thấy IPV đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc giúp Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới, và lý do tại sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam".

Là một trong 10 cơ sở sản xuất của Intel trên toàn cầu, IPV là cơ sở sản xuất lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất của công ty với hơn 2.700 nhân viên. Khoản đầu tư mới nhất dự kiến sẽ được đổ vào sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Khoản đầu tư mới của Intel được đưa ra trong bối cảnh một số "ông lớn" điện tử tại Việt Nam đang mở rộng quy mô và tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.

Tháng này, Foxconn đã nhận được giấy phép xây dựng một nhà máy trị giá 270 triệu USD ở phía Bắc có khả năng sản xuất 8 triệu máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm. Cho đến nay, công ty đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam.

Panasonic của Nhật Bản cũng đã quyết định ngừng sản xuất máy giặt và tủ lạnh tại Thái Lan, và chuyển sang một cơ sở lắp ráp thiết bị hợp nhất tại Việt Nam.