Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần làm những việc gì?

Kinhtedothi - Chiều tối 8/8, các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn đợt 1 năm 2019. Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh (TS) trúng tuyển cần chú ý làm những việc này.
Sau khi biết điểm chuẩn, TS cần làm những việc sau: 
Đối với TS không trúng tuyển đợt 1: TS cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung.
TS cần làm những việc này sau khi biết điểm chuẩn. Ảnh: Như Hùng
Đối với TS trúng tuyển đợt 1: TS cần xem kỹ danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường hay chưa.

Xác nhận nhập học: TS nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Những TS không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi TS đó vào nhập học. Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Nhận giấy báo nhập học: Khi nhận, TS cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ,... theo quy định của trường trước khi đến trường nhập học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

12 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Những năm qua, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú tại tỉnh Đồng Nai được tỉnh và ngành giáo dục quan tâm đầu tư bài bản, khang trang nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và cũng là nơi giữ gìn, lan tỏa giá trị văn hóa các dân tộc.

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

12 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi- Trước tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn còn diễn biến phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và lo lắng cho phụ huynh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh vừa ký ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho học sinh trên địa bàn.

Công dân Ưu tú Thủ đô 2025 – nhà giáo Nguyễn Văn Hoà: “Tôi yêu nghề nhà giáo”

Công dân Ưu tú Thủ đô 2025 – nhà giáo Nguyễn Văn Hoà: “Tôi yêu nghề nhà giáo”

12 Nov, 08:09 AM

Kinhtedothi – “Tôi yêu nghề nhà giáo” – lời kết trong phát biểu của Công dân Ưu tú Thủ đô 2025 – nhà giáo Nguyễn Văn Hoà – người sáng lập Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy – Hà Nội) thực sự chạm đến trái tim của nhiều lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ tuyên dương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu vừa diễn ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ