DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sau khi hưởng BHXH một lần thì số sổ BHXH có bị hủy không?

KINHTEDOTHI.VN
06-11-2019 08:22
Kinhtedothi - Trước đây, sau khi nghỉ việc tại một công ty, tôi đã đề nghị và được hưởng BHXH một lần.
Tin liên quan
  • Yêu cầu 5 doanh nghiệp nợ “khủng” BHXH cam kết trả nợ Yêu cầu 5 doanh nghiệp nợ “khủng” BHXH cam kết trả nợ
Đến nay, tôi tiếp tục đi làm và tham gia BHXH tại công ty khác. Tôi muốn hỏi, trong trường hợp này, số sổ BHXH trước đây của tôi còn tồn tại không để tôi báo công ty mới tiếp tục tham gia BHXH theo số sổ đó?
Chị Nguyễn Hà Thư (Hà Đông, Hà Nội)
BHXH Việt Nam trả lời:
Tại Tiết 2.1, Khoản 2, Điều 46, Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành Quy trình thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT quy định cấp lại sổ BHXH cho người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BH thất nghiệp chưa hưởng.
Trường hợp của bạn nếu khi hưởng BHXH một lần mà chưa hưởng BH thất nghiệp thì cơ quan BHXH sẽ in lại tờ bìa sổ BHXH và tờ rời bảo lưu quá trình tham gia BH thất nghiệp cho bạn. Trường hợp nếu bạn đã hưởng BHXH một lần và BH thất nghiệp thì khi tiếp tục tham gia BHXH ở đơn vị mới, bạn kê khai mã số BHXH (số sổ BHXH cũ đã cấp trước đó) vào Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) nộp cho công ty mới để khi công ty báo tăng, cơ quan BHXH sẽ cấp sổ BHXH mới theo mã số BHXH cũ đã cấp cho bạn.