DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sau khi ở ẩn chữa bệnh ung thư, Sao Mai Hồng Vy tái xuất bằng live concert

Linh Anh
27-11-2020 14:03
Kinhtedothi – Từng giành giải Á quân Sao Mai từ năm 18 tuổi (năm 2001), nhưng NSƯT Hồng Vy đã phải tạm dừng con đường ca hát để điều trị căn bệnh ung thư. Cuối năm 2019, chị chính thức trở lại với âm nhạc và vào ngày 6/12 NSƯT Hồng Vy sẽ kể câu chuyện đời mình bằng âm nhạc trong “VY – Live concert”.
Tin liên quan
  • Sao Mai Phương Thanh hát sâu lắng trong sản phẩm âm nhạc nhớ về Bác Hồ Sao Mai Phương Thanh hát sâu lắng trong sản phẩm âm nhạc nhớ về Bác Hồ

Nhắc tới NSƯT Hồng Vy, công chúng yêu mến dòng nhạc thính phòng, nhạc cách mạng sẽ nhớ tới một chân dung nổi bật trong những nghệ sĩ cùng thế hệ, một giọng hát đẹp hiếm có cùng một cá tính mạnh, với quyết tâm mãnh liệt để theo đuổi dòng nhạc mà mình gắn bó và trân trọng.

 NSƯT Hồng Vy được xuất hiện tươi tắn sau thời gian nghỉ hát chữa bệnh ung thư

Là con gái một NSND “chuyên nhạc đỏ”, cố ca sĩ Doãn Tần và mẹ là ca sĩ Minh Hồng, Hồng Vy được thừa hưởng một giọng nữ cao đầy kỹ thuật. Ba tuổi bắt đầu hát, 18 tuổi đoạt giải Á quân của cuộc thi Sao Mai do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, tiếp sau đó là hàng loạt giải thưởng khác, như huy chương vàng Giọng hát toàn quân của Bộ Quốc phòng, giải ba cuộc thi thính phòng toàn quốc năm 2004...

Hàng loạt những giải thưởng trong lĩnh vực ca hát đã ghi lại dấu ấn của tiếng hát Hồng Vy trong lòng khán giả và giới chuyên môn. 3 album riêng của Hồng Vy: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt Nam và Giấc mơ mùa lá đều là những sản phẩm đặc sắc với chất lượng sản xuất âm nhạc cao hàng đầu không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn cả ở mặt bằng chung của thị trường âm nhạc.

Tuy nhiên, cuộc đời của NSƯT Hồng Vy cũng có những chông gai. Mắc trong mình căn bệnh ung thư, và chị đã phải trải qua một thời gian dài để điều trị. Năm 2019 NSƯT Hồng Vy chính thức trở lại với âm nhạc và tới đây là quyết tâm tổ chức live concert của riêng mình để tri ân cùng khán giả.

 Gia đình và bạn bè sát cánh bên Hồng Vy, giúp chị kể lại những chặng đường của cuộc đời mình bằng âm nhạc

Điều đặc biệt ở NSƯT Hồng Vy là chị không bi lụy về bệnh tật. Xuất hiện trước truyền thông để giới thiệu về live concert của mình, NSƯT vẫn đầy tươi tắn, đằm thắm và gần như không nhắc đến những vất vả mình đã trải qua. Phải đến khi một người đồng nghiệp thân cận nói đến căn bệnh chị đang mang trong mình, nhiều người lúc đó mới hay biết.

Tại chương trình VY - Live Concert, khán giả đã yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, được xem Hồng Vy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc, bằng những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới.

Trong chương trình sẽ có những bài hát khiến khán giả nhớ tới những năm tháng đầu tiên Hồng Vy được đông đảo công chúng biết đến, có thể lấy mốc từ cuộc thi Sao Mai 2001, như Cô gái vót chông, Bài ca hy vọng, Bài ca trên núi… cùng những bài hát Hồng Vy đã hát say mê trong những ngày tháng là một nghệ sĩ - chiến sĩ của Nhà hát Quân đội - những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời cô, khi mà khán giả của cô chủ yếu là những chiến sĩ ở những vùng sâu vùng xa nhất. Đó cũng là những tháng năm trui rèn nên bản lĩnh của Hồng Vy để sau này, những biến động trong cuộc sống không làm cô gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin, mạnh mẽ, để sống trọn vẹn với âm nhạc, với gia đình nhỏ của mình.

Chương trình VY - Live coccert sẽ diễn ra vào lúc 20h, Chủ Nhật 06/12/2020 tại Nhà hát Âu Cơ ( số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).