DÒNG SỰ KIỆN. Báo Kinh tế & Đô thị Xuân Đinh Dậu 2017 Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Sau Phượng lại lo Trường
Bình Giang
11-01-2017 08:40
Kinhtedothi - Quả bóng bạc Việt Nam Lương Xuân Trường đã vượt qua buổi kiểm tra y tế ở Gangwon FC, đồng nghĩa với việc đã được cấp giấy thông hành để thi đấu tại K.League…
Những tưởng rằng sau một mùa giải làm bạn với băng ghế dự bị tại Incheon Utd, Xuân Trường sẽ trở lại Việt Nam như 2 đồng đội Công Phượng và Tuấn Anh. Sự trở về của các cầu thủ này cho thấy sự thất bại cay đắng của bầu Đức trong những tính toán về chuyên môn. Bởi bầu Đức đặt rất nhiều niềm tin vào chuyến “du đấu” của các cầu thủ con cưng. Nhưng có điều, dư luận lại cho rằng, các bản hợp đồng này mang nặng yếu tố thương mại hơn là chuyên môn. Và cuối cùng, dư luận đã đúng: Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh chỉ ra sân được vài trận nên khó có thể nói đã tiến bộ trong một năm ở nước ngoài. Thế nhưng, khi tất cả đều nghĩ Xuân Trường trở về Việt Nam thì bầu Đức lại chấp nhận cho anh ở lại Hàn Quốc, khoác áo Gangwon FC với bản hợp đồng một năm.
Mới đây, Gangwon FC đã dành cho Xuân Trường buổi đón tiếp như một siêu sao. Nhưng, vấn đề dư luận quan tâm không phải là buổi đón tiếp rình rang, mà chính là việc Xuân Trường có thường xuyên được thi đấu hay không? Câu hỏi này thì Gangwon FC không trả lời. Thêm nữa, sự thiếu tự tin của chính Xuân Trường khiến người ta lo lắng rằng, một trong những tài năng xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay tiếp tục có những tháng ngày phải làm bạn với băng ghế dự bị và chẳng có sự tiến bộ đáng kể nào về chuyên môn.
Việc cầu thủ đi hay ở phụ thuộc hoàn toàn vào những con tính của bầu Đức. Rất khó có thể nói những bản hợp đồng cho mượn với thời hạn ngắn này mang lại cho bầu Đức và đội bóng của ông nhiều tiền. Nhưng với thực tại, nhiều người đang lo ngại, nếu phải dự bị quá lâu, cầu thủ sẽ đánh mất cảm hứng thi đấu và đó mới là điều tai hại. Bài học về Công Phượng, cầu thủ được đánh giá cao nhất trong lứa tài năng trẻ của bầu Đức vẫn còn nguyên giá trị.
Tiền không thu được, chuyên môn vẫn ở dấu hỏi, cái thu được lớn nhất ở đây có thể nhìn thấy chính là việc Xuân Trường đang là thỏi nam châm hút giới truyền thông. Thương hiệu HAGL vì thế mà phần nào được nhắc đến. Nhưng, có một điều mà bầu Đức phải tính đến là những phản ứng ngược nếu Xuân Trường không thể tỏa sáng ở Hàn Quốc.
 • Rooney tuyên bố ở lại với Man Utd
  Kinhtedothi - Đập tan mọi nghi ngờ về tương lai sẽ sang Trung Quốc thi đấu, trong tuyên bố mới nhất Rooney đã cho biết, anh vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Old Trafford, thề chiến đấu cho sự...
  24-02-2017 09:21
 • Đã xác định 16 đội vào vòng 1/8 Europa League
  Kinhtedothi - Như vậy lượt về vòng 1/16 Europa League đã kết thúc với những diễn biến sôi động và hết sự bất ngờ.
  24-02-2017 09:18
 • Sắp khởi tranh, FLC Faros Golf Tournament 2017 sẽ có hàng loạt giải thưởng lớn
  
Kinhtedothi - Gần 800 golfer trong và ngoài nước dự kiến sẽ tranh tài tại giải golf FLC Faros Golf Tournament 2017, diễn ra trong hai ngày 18-19/3 tới, tại sân golf FLC Samson Golf Links, quần thể...
  24-02-2017 09:07
 • Đề cử cho giải Fair Play 2016
  Kinhtedothi - Theo VFF , trong sáu đề cử được bầu chọn bởi các nhà chuyên môn, nhà bình luận, những nhà báo thể thao và cả đại diện người hâm mộ đã có ba kết quả được công bố.
  23-02-2017 10:52
 • Nghề bạc và bạc với nghề
  Kinhtedothi - Cuối cùng thì VFF đã ra án kỷ luật đối với vở bi hài kịch trên sân Thống Nhất mà diễn viên chính là đội bóng Long An.
  23-02-2017 09:40