DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sẻ chia những tấm lòng vì miền Trung ruột thịt

Hà Linh
22-09-2017 18:43
Kinhtedothi - Chiều 22/9, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã đến thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, xóm 2, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
 Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Kim Hoàng thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, xóm 2, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình thăm và hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, cùng chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung do cơn bão số 10 gây ra.
Trong trận bão số 10 vừa qua, nhà anh Hùng bị sập một gian và tốc toàn bộ mái. Gia đình anh có 5 người, người mẹ thì già yếu, hai vợ chồng cũng không được nhanh nhẹn và hai con còn nhỏ. Bản thân anh bị thương tật ở chân từ nhỏ do xe máy cày cán gãy chân. Gia đình thuộc diện hộ nghèo và không có khả năng dựng lại ngôi nhà.
 
Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 triệu đồng, 10kg gạo để cùng với địa phương giúp gia đình anh dựng lại ngôi nhà mới. Đồng thời, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà người dân miền Trung nói chung, Nghệ An nói riêng đang phải đối mặt do thiên tai.

* Trước đó, hưởng ứng kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các địa phương, ngành, tổ chức, cá nhân... trên cả nước đã chung tay ủng hộ cả vật chất và tinh thần để cùng đồng bào miền Trung sớm khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.