DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sẽ có 114 khu tái định cư tại Dự án cao tốc Bắc – Nam

28-04-2020 09:25
Kinhtedothi - Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông – Bộ GTVT vừa cho biết, công tác GPMB và tái định cư tại 13 tỉnh, TP có đường cao tốc Bắc – Nam đi qua đang được các địa phương này đẩy nhanh tốc độ nhằm bàn giao mặt bằng đúng kế hoạch đề ra.
Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 36 khu tái định cư cho người dân phải di dời để nhường đất cho Dự án cao tốc Bắc – Nam đã được các địa phương phê duyệt xong. Trong đó 35 khu tái định cư đang triển khai xây dựng.
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Theo dự kiến, sẽ có tổng số 114 khu tái định cư tại 13 địa phương có đường cao tốc Bắc – Nam đi qua với tổng số hộ dân được bố trí vào các khu tái định cư này là 3.690 hộ. Như vậy, hiện còn lại 78 khu tái định cư đang triển khai công tác khảo sát, thiết kế để trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế. Hiện tất cả 13 địa phương đều đang rất nỗ lực trong công tác GPMB phục vụ cho dự án cũng như xây dựng gấp rút các khu tái định cư cho người dân vào ở. (Nguyễn Quý)
Quý IV, khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ-19
Theo Bộ GTVT, dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (dự án nâng cấp QL19) sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) hiện đang trong giai đoạn triển khai công tác khảo sát thiết kế, dự toán. Dự kiến, dự án khởi công xây dựng vào cuối năm 2020. Cụ thể, đại diện Ban QLDA 2 (đại diện chủ đầu tư) cho biết, dự án nâng cấp QL19 có tổng mức đầu tư 3.654 tỷ đồng, gồm 150 triệu USD vốn ODA của WB và 86 tỷ đồng vốn đối ứng trong nước. Nguồn vốn ODA cho dự án đã được phân bổ và nguồn vốn đối ứng cũng vừa được bố trí để triển khai công tác GPMB. (Trình Vũ)
Tạm dừng thi công, đào hè, đường đến hết ngày 1/5
Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công các công trình trên các tuyến đường, tuyến phố thuộc địa bàn Thủ đô tạm dừng thi công, đào đường, đào hè kể từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5 (trừ các công trình giao thông trọng điểm được UBND TP và Sở GTVT Hà Nội cấp phép). Sở GTVT Hà Nội yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và phản hồi đầy đủ các thông tin về Sở để được chỉ đạo kịp thời đối với các trường hợp vượt thẩm quyền. (Ngọc Hải)