Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Sẽ không có thêm bất kỳ cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên nào trong thời gian tới”

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tuyên bố các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng trong tương lai.
Triều Tiên cảm thấy không cần phải đàm phán với Mỹ và nhấn mạnh đây sẽ chỉ là công cụ chính trị của Washington, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết hôm 4/7 trước thềm chuyến thăm Hàn Quốc của Đặc phái viên Mỹ.
 Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tiếp tục có cuộc gặp bất ngờ vào tháng 6/2019 tại Hhu phi quân sự (DMZ).
Thứ trưởng Choe Son Hui khẳng định rằng các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra giữa Washington và Bình Nhưỡng và sẽ không có thay đổi trong chính sách của Triều Tiên. “Chúng tôi không cảm thấy cần phải ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ, vì họ chỉ cuộc đối thoại Mỹ - Triều là công cụ để vật lộn với cuộc khủng hoảng chính trị của mình”, bà Choe Son Hui nói trong một tuyên bố được Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun dự kiến ​​sẽ thăm Hàn Quốc vào tuần tới để thảo luận về các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 1/7 nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp lại nhau trước cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11, điều này sẽ giúp nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.
Ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, ngày 2/7 nói với các phóng viên ở New York rằng ông Trump có khả năng sẽ tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh mới với ông Kim vào tháng 10 tới, trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2018 tại Singapore. Sau đó, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gặp lại nhau ở Việt Nam vào năm 2019, nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại khi Tổng thống Trump nói rằng Chủ tịch Kim đã không chấm dứt chương trình phát triển vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế.
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tiếp tục có cuộc gặp bất ngờ vào tháng 6/2019 tại Khu phi quân sự (DMZ), theo đó đồng ý nối lại đàm phán.
Mặc dù vậy, trong suốt nhiều tháng qua, các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn trì trệ do những bất đồng về tiến trình phi hạt nhân hóa. Các cuộc đàm phán ở cấp độ làm việc ở Thụy Điển giữa hai nước đã bị đổ bể kể từ tháng 10 năm ngoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ