DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sẽ sửa xong tuyến cáp internet Liên Á vào 25/3

Hà Thanh
21-03-2017 09:48
Kinhtedothi - Đến thời điểm trên lưu lượng kết nối internet thông qua IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.rn
Theo thông tin từ Tata, đơn vị quản lý phân đoạn Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á (IA), việc sửa chữa sự cố trên tuyến cáp này sẽ được hoàn thành vào ngày 25/3 tới. Cùng với đó lưu lượng kết nối internet thông qua IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.
 
Trước đó, tuyến cáp IA đã gặp sự cố vào ngày 10/1 nhưng đã được xử lý trong ngày. Mặc dù vậy, tới ngày 11/1, tuyến cáp này tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn trên cáp nhánh S1 gần Singapore. Đến ngày 4/3 vừa qua, tuyến cáp này lại được phát hiện thêm lỗi tương tự.
Tuyến cáp quang biển IA được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009 có tổng chiều dài 6.800 km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320 Gbps. Hệ thống cáp quang biển Liên Á được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.
Trong thời gian gần đây, nhà mạng Việt Nam đã đầu tư nâng cấp các tuyến cáp quang biển. Hiện APG là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á với băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuy vậy, băng thông ban đầu là 4 Tbps.