DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

Điệp Quyên
30-04-2021 12:17
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn TP.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Các trường đã chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến Hà Nội: Các trường đã chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường học trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, qua thông tin phản ánh, vẫn có hiện tượng học sinh của một số trường học trên địa bàn TP chưa thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.
Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung chỉ đạo của TƯ, Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chấp hành nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng.
 Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch
Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn TP. Thủ trưởng các đơn vị, trường học phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học thuộc địa bàn quản lý; nhắc nhở các nhà trường duy trì nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; rà soát trang thiết bị, vật tư y tế, bảo đảm sẵn sàng ứng phó trước mọi diễn biến phức tạp của dịch.
Trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các trường học đã gửi thông báo đến phụ huynh, giáo viên, học sinh luôn cảnh giác, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.
Trường Tiểu học &THCS Newton 5 gửi thông báo, lưu ý các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể phụ huynh, học sinh không quên quy tắc 5K về phòng chống dịch Covid trong sinh hoạt hàng ngày, trong các chuyến đi chơi, đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. “Mỗi thành viên trong mái nhà Newton 5 sẽ chung tay phòng chống dịch hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Kết thúc kỳ nghỉ, trước khi đi học và đi làm trở lại, mỗi thành viên cần khai báo y tế theo hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và nhà trường (nếu đi du lịch vào những nơi có cảnh báo về dịch)”- thông báo nêu rõ.
Hiệu trưởng hệ thống trường Tiểu học- THCS- THPT Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cũng gửi thông báo: “Năm học 2020 - 2021 chỉ còn một tháng nữa là kết thúc. Tôi kêu gọi mọi người trong trường hãy tích cực chung sức, chung lòng cùng nhau phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể là thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, trong đó có việc thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và rửa tay sát khuẩn; hạn chế đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và tụ họp đông người”.
Thầy Đặng Thanh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Trước dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, nhà trường đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế đi du lịch vào dịp nghỉ lễ; nếu đi khỏi địa bàn, khuyến cáo thời gian và điểm đến để khai báo y tế khi đi học trở lại”.