DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sẽ truyền hình trực tiếp “Đêm hội trăng rằm 2019” quận Bắc Từ Liêm

Thanh Bình
23-08-2019 18:12
Kinhtedothi - Chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” quận Bắc Từ Liêm sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng H1- Đài phát thanh – Truyền hình Hà Nội vào tối ngày 9/9 (tức 11/8 âm lịch).

Chiều 23/8, quận Bắc Từ Liêm tổng kết công tác hoạt động hè thiếu nhi, triển khai kế hoạch Trung thu và trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2019.

Thời gian qua, công tác tổ chức hoạt động hè và hội trại hè thiếu nhi tại quận Bắc Từ Liêm đã thu được những kết quả tích cực. Từ quận đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho trẻ em với nhiều nội dung và hình thức phong phú.
 Lãnh đạo quận trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức hoạt động hè và hội trại hè thiếu nhi.
Cụ thể, quận triển khai các hoạt động thiết thực nhân Tháng hành động vì trẻ em gắn với các hoạt động vui chơi giải trí, liên hoan văn nghệ và tặng quà cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Quận đã mở các lớp năng khiếu và các CLB tại trung tâm và các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn với trên 1.000 em tham gia. Thư viện quận tiếp tục duy trì lịch mở cửa 3 ngày/tuần để phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi đến đọc và mượn sách. Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi hè 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”. Hội trại thiếu nhi và thi hè  năm nay được tổ chức quy mô, nội dung thi hấp dẫn. Thông qua hội thi, Ban chỉ đạo hè quận đã trao 143 giải thưởng.
Đặc biệt, tại Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, các em thiếu nhi đã được bày tỏ quan điểm, tiếng nói và mong muốn của mình thông qua các hình thức: Văn nghệ, tiểu phẩm, thuyết trình,… Đồng thời, các em được đối thoại, giao lưu với lãnh đạo quận về những vấn đề cụ thể mang tính nổi cộm, phổ biến chung liên quan đến trẻ em và việc thực hiện Quyền trẻ em: Tình trạng “bạo lực học đường”, “xâm hại trẻ em”, chạy theo thành tích trong học tập, các biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em; các vấn đề liên quan đến việc học tập của trẻ em…
 Lãnh đạo quận trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2019 cho các cá nhân.
Tại buổi lễ, quận cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2019. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều cá nhân, tập thể, các cơ sở đoàn, phụ nữ nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền để Luật Trẻ em dần đi vào cuộc sống ….
Nhân dịp này, quận đã triển khai kế hoạch Trung thu. Theo đó, chương trình “Đêm hội trăng rằm 2019” sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng H1- Đài phát thanh – Truyền hình Hà Nội vào tối ngày 9/9 (tức 11/8 âm lịch).
 • [Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
  Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
  21-09-2019 07:15
 • Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
  Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
  21-09-2019 05:27
 • [Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
  Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, th...
  21-09-2019 04:29
 • Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
  Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
  20-09-2019 20:35
 • “3 mũi đột phá phát triển đất nước”
  Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn ...
  20-09-2019 18:24