DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sẽ xây chợ mới, chấm dứt kinh doanh trên đường

08-10-2013 09:06
Kinhtedothi - Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân tổ 37, 38, Khu đô thị (KĐT) Định Công, phường Định Công (quận Hoàng Mai) về việc một số người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để họp chợ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân trong KĐT.
Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thăng Long - Phó Chủ tịch UBND phường Định Công.

Thưa ông, vì sao tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để họp chợ diễn ra trong thời gian dài tại KĐT Định Công không được xử lý?

- Sở dĩ việc xử lý chợ "cóc" lấn đường còn chậm là do nhu cầu thực tế của khu dân cư (chợ hoạt động từ 4 giờ sáng đến khoảng 11 giờ trưa). Mặc dù trong khu vực này đã có chợ (chợ Xanh - PV) song, do mật độ dân số và nhu cầu của người dân ngày càng tăng nên đã có những ý kiến trái chiều về việc giải tỏa hay cho tồn tại chợ này. Thậm chí, đã có một số tổ dân phố kiến nghị UBND phường cho phép tồn tại chợ "cóc" trên.

Để đảm bảo cuộc sống của người dân cũng như trật tự giao thông, đô thị trong khu vực, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường bố trí chốt trực, không để phát sinh thêm trường hợp lấn chiếm mới, yêu cầu người kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường. Do vậy, nói chính quyền làm ngơ cho vi phạm là không đúng.

Vậy, đến bao giờ tình trạng chợ họp lấn đường được xử lý dứt điểm?

- Hiện tại, UBND phường đã có kế hoạch lập lại trật tự giao thông, đô thị và vệ sinh môi trường hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập quận Hoàng Mai. Theo đó, Công an phường sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của quận tổ chức ra quân lập lại trật tự, để chợ "cóc" không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng chợ Mả Đại để sắp xếp các hộ dân vào đây kinh doanh, chấm dứt tình trạng kinh doanh trên đường trong KĐT Định Công.

Xin cảm ơn ông!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: