DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

SEA Games 30: Đấu kiếm và Thể dục dụng cụ chính thức có vàng

Ngọc Tú
03-12-2019 18:48
Kinhtedothi - Bộ môn Đấu kiếm và Thể dục dụng cụ chính thức có những tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
 Vũ Thành An giành HCV ở nội dung kếm chém cá nhân nam. Ảnh: Hoàng Cường
Cuối ngày 3/12, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui từ bộ môn Thể dụng dụng cụ. Trong ngày hôm nay, những cái tên nổi bật như Lê Thành Tùng, Đinh Phương Thành, Văn Vĩ Lương hay Đặng Nam đều ra quân. 
Sau khi chỉ có được 1 HCB và 1 HCĐ, Thể dục dụng cụ đã quyết tâm đổi màu huy chương, cuối cùng đã thành sự thật khi Đặng Nam hoàn thành xuất sắc phần thi Vòng treo với số điểm 13.867, qua đó mamg về tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Đây là tấm HCV đầu tiên của bộ môn Thể dục dụng cụ.
Trước đó, Đấu kiếm cũng đã có ngày ra quân thành công khi kiếm thủ Vũ Thành An đã có chiến thắng với tỷ số 15-13 trước VĐV của chủ nhà Jhester Concepcion Christian trong trận chung kết kiếm chém cá nhân nam, qua đó giành chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games 30. Đây cũng là cheiesc HCV thứ 3 liên tiếp tại các kì SEA Games của Vũ Thành An.
 VĐV Phạm Thị Hồng Thanh rạng ngời khi nhận HCV hạng cân 64kg. Ảnh: Hoàng Cường
Ngoài ra, VĐV Phạm Thị Hồng Thanh cũng đã mang về tấm HCV ở môn cử tạ hạng 64kg với tổng cử đạt 214 kg.
Như vậy, tính đến 18 giờ chiều nay, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 23 HCV để giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Những VĐV giành huy chương tính đến 18 giờ chiều 3/12:

HCV: Phạm Quốc Khánh (wushu - nam quyền), Hoàng Thị Duyên (cử tạ - 59kg), Đỗ Đức Trí (võ gậy - biểu diễn không nhạc), Nguyễn Thị Trang (wushu - tán thủ 65kg), Bùi Trường Giang (wushu - tán thủ 60kg), Phạm Thị Hồng Thanh (cử tạ - 64kg nữ), Vũ Thành An (đấu kiếm - kiếm chém), Đặng Nam (TDDC - Vòng treo)
HCB: Trần Thị Minh Huyền (wushu -thái cực kiếm), Ngô Văn Huỳnh, Triệu Thị Hoài (võ gậy), Đinh Xuân Hoàng (cử tạ - 67kg), Nguyễn Thị Chinh (wushu - tán thủ 48kg)
HCĐ: Trần Xuân Hiệp (wushu - đao thuật & côn thuật)