DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Thể thao Việt Nam có 16 HC Vàng tính đến ngày thi đấu thứ 3

Nguyên Phong
22-08-2017 07:45
Kinhtedothi - Võ sĩ Nguyễn Thị Hồng Anh đã thi đấu xuất sắc, dù bị trọng tài từ chối điểm khiếu nại của HLV đội tuyển karatedo Việt Nam, nhưng Hồng Anh vẫn thắng sát nút Misty Philip của Malaysia với tỷ số 4-3, qua đó giành HCV đầu tiên cho ĐT karatedo Việt Nam.
Tin liên quan

  Các bộ môn giành huy chương trong ngày thi đấu thứ 3:

Đạt điểm số 9.66, Phạm Quốc Khánh chỉ đoạt HCB nội dung nam quyền nam, anh thua VĐV nước chủ nhà MUN Hua Ho đúng 0,01 điểm. Cũng ở nội dung này, Cao Khắc Đạt đạt 9,64 và xếp hạng 4.

- Võ sĩ Nguyễn Thục Anh đạt 9,61 điểm và đạt tổng điểm 18.77 nội dung hỗn hợp côn nam + đao, qua đó giành HCĐ, trong khi Nguyễn Thùy Linh đạt 19,25 điểm đoạt HCB. VĐV Juwita Niza (Indonesia) giành HCV với 19,29 điểm.

- Hai cung thủ Chu Đức Anh và Lộc Thị Đào vượt qua cặp đôi người Philippines với tỷ số 6-2, để giành HCĐ ở nội đôi nam - nữ, cung 1 dây.

- VĐV Đặng Nam xuất sắc giành HCV nội dung vòng treo cá nhân, với số điểm 14.300. Người đồng đội ở đội tuyển TDDC quốc gia là Phạm Phước Hưng đoạt HCB sau khi có được 13.550 điểm.

- Võ sĩ Nguyễn Văn Nhật để thua Rexor Tacay của Philippines với tỷ số 0-8 ở bán kết hạng cân dưới 67kg, qua đó nhận HCĐ. 

- Huỳnh Ngọc Tân nhận để thua Thani Naringram (Thái Lan) ở bán kết, qua đó chỉ đoạt HCĐ hạng cân 46-49kg.

 Kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành HC Vàng ở kỳ SEA Games cuối cùng của sự nghiệp VĐV.

- Kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Philippines trong trận chung kết để giành HCV nội dung kiếm 3 cạnh, cá nhân. Sau khi giành HCV, Như Hoa tiết lộ đây là kỳ SEA Games cuối cùng của cô, một cái kết có hậu cho nữ kiếm thủ Việt Nam. Cũng ở nội dung này, Đoàn TTVN có thêm tấm HCĐ của Nguyễn Thị Quyên.

VĐV Nguyễn Thị Thi đã mang về tấm HCV thứ 11 cho đoàn TTVN ở nội dung bi sắt. Trong khi đó ở nội dung của nam, VĐV Sơn Khớp mang về tấm HCĐ.

 VĐV Nguyễn Thị Hồng Anh đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HCV thứ 12.

- Karate giành HCV thứ 12: Ở chung kết nội dung kumite nữ trên 68kg, VĐV Nguyễn Thị Hồng Anh đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HCV thứ 4 trong hôm nay, khi thắng 4-3 trước đối thủ chủ nhà Malaysia.

 -  Ở nội dung 400 mét vượt rào nam, Quách Công Lịch đã thực hiện cú nước rút thần tốc, nhưng sau cùng anh vẫn thua VĐV Philippines một tích tắc.

- Tấm huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games nội dung 100m bơi ngửa nữ tối qua đã xốc lại tinh thần cho Ánh Viên sau thất bại ở nội dung 200m bơi bướm. Chiều nay, "kình ngư" số 1 của Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Ở chung kết 200m bơi ngửa nữ, Ánh Viên xuất sắc về nhất với thời gian là 2 phút 13 giây 16, đồng thời phá luôn kỷ lục SEA Games ở nội dung này.  Ít phút sau khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m ngửa, Ánh Viên tiếp tục làm dậy sóng đường đua xanh khi chiến thắng ở nội dung 400m tự do dành cho nữ, với thành tích 4 phút 10 giây 96.  

Nữ VĐV Nguyễn Thị Huyền đã mang về tấm HCV cho điền kinh Việt Nam sau khi về đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 56 giây 06, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

- Nữ VĐV Tú Chinh đã xuất sắc giành HCV môn điền kinh ở nội dung 100m với thành tích 11 giây 56. Trong khi đó, người đồng đội của cô là Mộng Tuyền lại không có tên trong danh sách nhận huy chương. Đây là tấm HCV thứ 15 của đoàn TTVN tại kỳ SEA Games 29 ở Malaysia.

Lịch thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam ngày 22/8:

Tại môn bơi, sau khi giành HCV ở nội dung 100m bơi ngửa, Nguyễn Thị Ánh Viên tham dự các nội dung 200m ngửa, 400m tự do và hứa hẹn sẽ giành những tấm HCV.Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu vòng loại vào lúc 8h00 (giờ Malaysia) cùng người đồng đội lâu năm Trần Quốc Cường và nhiều khả năng sẽ có mặt ở chung kết nội dung này để tranh huy chương vào lúc 12h30.

Tại sân Butkit Jalil, môn điền kinh, thế mạnh của Đoàn TTVN cùng bơi lội, chính thức bước vào tranh tài với chung kết đi bộ nam (20km), 400m rào nữ, 400 vượt rào nam, 100m nam và nữ…

Bên cạnh đó, chung kết đơn môn TDDC (ngựa vòng, vòng treo, thể dục tự do), đấu kiếm, xe đạp, karatedo (quyền), wushu, bóng bàn… chắc chắn sẽ giúp Đoàn TTVN bứt tốc trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Ngoài ra chiều tối nay, cả U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam có những trận đấu quyết định với Indonesia cùng Thái Lan.