DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Shark Việt với chữ Tâm vì người Việt

Khắc Kiên
28-01-2020 09:41
Kinhtedothi - “Nhiều người khuyên và cho rằng, tôi quá liều khi đầu tư vào mảng y tế, bởi đây là mảng đặc thù, ít người dám mạo hiểm, nhưng tôi cho rằng lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần thì mình sẽ đầu tư. Mà đầu tư phải đầu tư cho xứng tầm, chứ không thể làm hời hợt, nhất là vấn đề liên quan đến sức khỏe và sinh mạng con người” - đó là quan điểm của Shark Nguyễn Thanh Việt khi nói về chữ Tâm vì sức khỏe người dân.
Tin liên quan
  • Rót 500.000 USD vào Triip, Shark Việt lập kỷ lục đầu tư cho Startup Rót 500.000 USD vào Triip, Shark Việt lập kỷ lục đầu tư cho Startup
Ấp ủ vì người bệnh
Là người khá nổi tiếng trong công chúng, lại bận rộn với công việc, nhưng Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng & Giao thông (Intracom), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổ hợp y tế Phương Đông lại khá cởi mở, thân thiện khi trò chuyện.
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong những công trình xã hội hóa do tư nhân làm.
Chia sẻ về quyết định đầu tư vào lĩnh vực y tế mang tính xã hội hóa, doanh nhân này kể: Từ thời còn đi học cho tới khi trưởng thành và đi làm, tôi luôn trăn trở, đau đáu câu hỏi, phải làm gì, làm như thế nào để phục vụ và đem tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho thật nhiều người? Ý định đầu tư y tế được ấp ủ từ lâu khi nhận thấy thực tế, hạ tầng về y tế của Việt Nam đang khó khăn. Điều này không phải Chính phủ không nhìn thấy mà do ngân sách còn hạn chế.
Ý định đó càng thôi thúc tôi mãnh liệt hơn từ lần tôi đưa mẹ vào viện khám bệnh, tận mắt nhìn thấy cảnh 4 - 5 người chung nhau một giường bệnh. Bệnh nhân và người nhà phải sinh hoạt trong không gian chật chội, mệt mỏi chờ đợi khám chữa bệnh khiến tôi tâm huyết đóng góp sức mình để thay đổi phần nào sự khan hiếm của một dịch vụ y tế chất lượng cao.
“Nhiều người khuyên và cho rằng, tôi quá liều khi đầu tư vào mảng y tế, bởi đây là mảng đặc thù, ít người dám mạo hiểm, nhưng tôi cho rằng lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần thì mình sẽ đầu tư. Mà đầu tư phải đầu tư cho xứng tầm, chứ không thể làm hời hợt, nhất là vấn đề liên quan đến sức khỏe và sinh mạng con người” - doanh nhân Nguyễn Thanh Việt nêu quan điểm.
Chúng ta đều hiểu rằng, mọi sự sống đều cần được nâng niu trân trọng, vì thế tôi mong muốn mang đến cho người bệnh không chỉ là một nơi khám chữa bệnh tốt nhất, mà còn là nơi nghỉ dưỡng, nơi mà người bệnh gửi gắm sự tin tưởng khi được chăm sóc cả “thân và tâm bệnh” một cách chu đáo để phục hồi trạng thái tốt nhất của cơ thể.
Địa chỉ tin cậy
Hiện Tổ hợp Y tế Phương Đông của Intracom đã hoàn thiện giai đoạn 1 và đưa vào vận hành Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với quy mô 250 giường bệnh, trở thành địa chỉ y tế tin cậy đối với mọi người dân. Giai đoạn 2 tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông lên 1.000 giường bệnh, xây dựng thêm trung tâm điều trị ung thư, nghiên cứu gene và tế bào gốc, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe người già, trung tâm ứng dụng kỹ thuật cao, khu nội trú cho bác sĩ và người nhà bệnh nhân theo mô hình homestay…
Phòng phẫu thuật với cơ sở vật chất tốt, hiện đại, trang thiết bị y tế tối tân tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Về tính ưu việt của bệnh viện, doanh nhân Nguyễn Thanh Việt thông tin, Dự án Tổ hợp Y tế Phương Đông hoàn thành hướng đến mô hình kết hợp hài hòa giữa đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhà đầu tư chuyên nghiệp, tạo ra dịch vụ y tế chất lượng cao phục vụ Nhân dân. Không dừng lại ở đó, đánh giá cao tiềm năng thị trường chăm sóc phục hồi chức năng và người già ở Việt Nam, Shark Việt tiết lộ dự định sẽ phát triển dịch vụ chăm sóc người già cho công dân Việt Nam và nước ngoài.
Tổ hợp Y tế Phương Đông được đầu tư trên diện tích gần 10ha tại số 9 phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với khuôn viên xanh lý tưởng. Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất tốt, hiện đại, trang thiết bị y tế tối tân, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông còn chiêu mộ đội ngũ y, bác sĩ là các chuyên gia y tế nhiều năm kinh nghiệm, liên tục mở các khóa đào tạo nội bộ và trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ kế cận…
Đồng thời, bệnh viện cũng thiết lập hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 để hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi; áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khách hàng, chia sẻ gánh nặng kinh phí với người bệnh. “Dù là bệnh viện tư nhân với phí đầu tư ban đầu cao, giai đoạn 1 mới hoàn thành nhưng hiện đã kết nối với hệ thống bảo hiểm y tế để mọi người dân đều có điều kiện tiếp cận với dịch vụ chất lượng cao” – vị doanh nhân nói.
 Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng & Giao thông
Doanh nghiệp sống khỏe nhờ môi trường đầu tư tốt
Tiếp mạch câu chuyện, Shark Việt thoáng nở nụ cười, dự án triển khai được như bây giờ là nhờ những năm gần đây, môi trường đầu tư kinh doanh và chính sách kinh tế của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng đã được cải thiện, nâng cao tính cạnh tranh và trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư hơn. Các hoạt động xúc tiến đầu tư cũng được mở cửa trên nhiều bình diện tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, DN trong nước và nước ngoài giao thương... Thực tế, môi trường đầu tư không chỉ bị ảnh hưởng bởi chính sách, hệ thống chính trị, kinh tế vĩ mô ổn định mà còn phụ thuộc vào tính minh bạch và nhận thức của từng thành phần tham gia vào môi trường đầu tư đó. Vì vậy, các DN cần phải có sự năng động, sáng tạo trong việc phát triển và mở rộng thị trường, có kiến thức về tiếp xúc đầu tư, gọi vốn, bởi một khi các nhà đầu tư bắt đầu khởi động dự án, họ phải tự tin về quyết định đầu tư, tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng và giá trị dự án tạo ra đủ lớn để họ mạo hiểm đầu tư.
Chia tay ông khi Tết Canh tý cận kề, trong tôi dâng trào cảm xúc với niềm tin vào chất lượng dịch vụ tốt mà người dân sẽ được thụ hưởng từ bệnh viện xã hội hóa của Intracom đúng như những lời bộc bạch của doanh nhân Nguyễn Thanh Việt. “Không phải thành công trên thương trường tôi mới quay lại giúp startup, mà bất kể khi nào có cơ hội, trong khả năng tôi đều sẵn sàng giúp đỡ. Bản thân tôi cũng từ hai bàn tay trắng đi lên, cũng trải qua những vấp váp thương trường, kiến thức và kinh nghiệm của tôi nếu có thể sẻ chia và giúp ích cho nhiều người càng tốt, tôi giấu đi hay giữ lại cũng chả có ích lợi gì, thậm chí cho đi còn nhận lại được nhiều hơn. Với tôi giúp được một người tôi đã vui, giúp được nhiều người càng tốt” - ông Việt bộc bạch.

"Thương trường không phải là chiến trường, đây là nơi để thể hiện tư duy khác biệt. Không làm theo người khác mà tìm lối đi riêng, khác biệt." - Shark Nguyễn Thanh Việt