Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Siêu bão "quái vật" Michael sắp đổ bộ vào Mỹ, 500.000 người dân phải sơ tán

Kinhtedothi - Ngày 10/10, siêu bão Michael đã được nâng lên mức “cực kỳ nguy hiểm” ở cấp 4 chỉ vài giờ trước khi nó đổ bộ vào bang Florida, Mỹ.
Khoảng 500.000 người dân vùng ven biển tại bang Florida đã được lệnh đi sơ tán. 
Bão Michael đã mạnh lên thành bão cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida, Mỹ và được dự báo là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Panhadle trong nhiều thập kỷ qua. Michael duy trì sức gió 210km/h và đổ bộ vào đất liền giữa ngày hôm nay 10/10 (giờ địa phương).
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng ở Trung Mỹ vào cuối tuần qua do mưa bão và ngập lụt. Các bang Florida, AlabamaGeorgia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các trường học và văn phòng trong khu vực tiếp tục đóng cửa trong tuần này.
Trước đó, bão Michael sau khi tàn phá Cuba đã chuyển hướng đổ bộ vào bang Florida, Mỹ và khu vực vịnh Mexico. Chiều tối 9/10 (theo giờ địa phương), bão Michael đã mạnh lên thành bão cấp 3 khi hướng vào bang Florida.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn tình trạng khẩn cấp do siêu bão Michael tại bang Florida để sẵn sàng ứng phó, mở đường cho việc huy động ngân quỹ liên bang cho hoạt động cứu trợ, cũng như tạo điều kiện để Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) cung cấp hỗ trợ cần thiết cho những khu vực chịu ảnh hưởng do bão. 
Sau khi tàn phá Cuba, bão Michael đã mạnh lên thành cơn bão cấp 4 sắp đổ bộ vào khu vực ven biển bang Florida.
Thống đốc bang Florida Rick Scott nói rằng bão Michael được dự báo sẽ là cơn bão có sức tàn phá nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Panhadle trong nhiều thập niên.
Siêu bão Michael có khả năng đi kèm những cơn mưa to sẽ xuất hiện tại Florida, Alabama và Georgia, cũng như Carolinas - những khu vực vẫn đang phải vật lộn với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng từ siêu bão Florence trong tháng trước.
Theo ông Bo Patterson - thị trưởng TP Port St. Joe, vùng duyên hải dự kiến nằm trong tâm bão khi quét qua Florida, Michael dự báo là một cơn bão rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng người dân.
Jeff Byard, quản trị viên của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), cho biết cơ sở hạ tầng tại Port St. Joe có thể chịu thiệt hại lớn khi siêu bão đổ bộ.
Ông Byard cho biết, khoảng 500.000 người dân vùng ven biển tại 20 hạt ở Panhandle và khu vực Big Bend, bang Florida đã được lệnh đi sơ tán và di chuyển tới khu vực cao hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ