DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Siêu cup Quốc gia không khán giả, người hâm mộ xem ở đâu?

Ngọc Tú
26-02-2020 22:35
Kinhtedothi - Theo BTC trận tranh Siêu cúp Quốc gia - cúp THACO 2019 sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 1/3 mà không có khán giả do dịch bệnh Covid-19.
Theo như thông lệ, mùa giải mới của bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu sau trận tranh Siêu cup Quốc gia giữa đội vô địch V-League và đội vô địch Cup Quốc gia. Tuy nhiên, ở mùa giải 2019, Hà Nội FC là đội bóng vô địch cả 2 mặt trận nên đối thủ của họ sẽ đội bóng Á quân V-League 2019.
Siêu cup Quốc gia 2019 sẽ không có khán giả.
Nếu đúng như kế hoạch, trận đấu sẽ diễn ra ngày 7/2, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19, BTC đã thống nhất lùi lịch vào đầu tháng 3, mà cụ thể là ngày 1/3.
Tuy nhiên, đến thời điểm này dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp khiến nhiều nhiều ý kiến cho rằng tiếp tục dời lịch thi đấu. Để có những kế hoạch tốt nhất, chiều 26/2, BTC trận đấu đã bàn bạc và đi đến quyết định chốt thời gian tổ chức lúc 16 giờ 30 ngày 1/3.
Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF Trần Anh Tú, vì yêu cầu về sức khỏe cho người dân, chúng ta buộc phải có phương án thích hợp đó là trận đấu sẽ không có khán giả.
"Đây là vấn đề khách quan ngoài ý muốn, nên Ban tổ chức rất mong nhận được sự chia sẻ của cổ động viên. Bộ phận chuyên môn của VPF vừa qua vẫn đang tích cực tiến hành công tác chuẩn bị, đảm bảo cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng hàng đầu V-League diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, hấp dẫn" - ông Trần Anh Tú cho biết.
Trong khi đó, Tổng Biên tập báo Tiền Phong kiêm đồng Trưởng Ban tổ chức trận đấu Lê Xuân Sơn cho biết, đây là màn so tài được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng, mức độ hấp dẫn. BTC hiểu rằng người hâm mộ rất chờ đợi trận đấu này vì cũng đã lâu chưa có trận cầu đỉnh cao nào. Mặc dù vậy do diễn biến dịch Covid-19, BTC buộc phải đặt vấn đề đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân lên trên.
"Dù diễn ra trên sân không có khán giả nhưng Ban tổ chức vẫn thực hiện tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình VTV để phục vụ người hâm mộ. Tùy diễn biến dịch, Ban tổ chức sẽ có thể có những điều chỉnh về kế hoạch tổ chức" - ông Lê Xuân Sơn cho biết.
Tình huống tranh cãi trong trận bán kết Cup Quốc gia 2019 giữa Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh. 
Cũng theo ông Lê Xuân Sơn, BTC đang cùng các cơ quan chức năng nghiên cứu khả năng cho mỗi đội mang theo nhiều nhất 100 cổ động viên với các công cụ cổ động để tạo không khí trên sân với những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt được tăng cường ở mức cao nhất.
Cũng trong chiều 26/2, tại lễ xuất quân của Hà Nội FC cho mùa giải mới, tân Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung cho rằng, khán giả là yếu tố quan trọng của một trận đấu nhưng liên quan đến vấn đề dịch bệnh Covid-19, tất cả phải tuân thủ theo chỉ đạo của nhà nước.
Nếu quyết định thi đấu không có khán giả nhằm đảm bảo giữ gìn sức khỏe và an toàn cho khán giả, cho các đội bóng và cho cộng đồng thì Hà Nội FC sẽ tuân thủ.