DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Siêu thị điện máy dồn dập tung khuyến mãi cuối năm

21-12-2014 11:49
Kinhtedothi - Các chương trình giảm giá, khuyến mãi liên tục được các siêu thị, cửa hàng lớn tung ra nhằm đẩy mạnh sức mua trong giai đoạn cuối năm 2014.
Giống như những năm trước, ngay từ đầu tháng 12, các siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội như Nguyễn Kim, Mediamart, Pico ... đã liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi với giá trị cao nhằm kích thích sức mua của người tiêu dùng trong dịp cuối năm. Phần lớn các ưu đãi này đều tập trung vào khâu giảm giá bán sản phẩm từ 5% - 30%.
Tại hệ thống siêu thị Nguyễn Kim đang diễn ra chương trình khuyến mãi "Big Bang 2014" kéo dài đến hết 4/1/2015 với sự góp mặt của nhiều hãng điện tử có uy tín như Sony, Samsung, HTC ... Trong đó, các mặt hàng như máy ảnh, TV được giảm giá từ 5% - 10%, đáng kể nhất là các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng, smartphone được giảm tới 30%. Ngoài mức khuyến mãi có sẵn, các đơn hàng có giá trị từ 20 triệu đồng nếu thanh toán hoàn toàn bằng các loại thẻ MasterCard sẽ được giảm thêm 1 triệu đồng.

 

Còn với Mediamart, chuỗi siêu thị này đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm Big Sale được kéo dài đến hết ngày 31/12/2014. Ngoài các mặt hàng điện tử được giảm giá từ 1 triệu - 2,5 triệu đồng cùng nhiều phần quà hấp dẫn đi kèm thì cũng có một số lượng khá lớn loa đài, máy giặt ... được giảm tới 50% giá trị ban đầu.
Không chỉ áp dụng "chiêu" giảm giá sản phẩm như nhiều siêu thị cùng trong ngành, FPT Shop còn tung ra nhiều ưu đãi khác dành cho người mua trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2014. Cụ thể, đối với khách hàng cũ từng mua sắm tại FPT Shop trước ngày 15/11 sẽ được giảm 6,3% khi mua máy mới, giảm 40% khi mua phụ kiện và trợ giá 10% khi đổi máy mới. Ngoài ra khách hàng còn được tặng kèm mã ưu đãi trị giá từ 200 nghìn - 250 nghìn đồng của các dịch vụ taxi như GrabTaxi hay Uber.
Nhằm phục vụ tốt hơn quá trình mua sắm của người tiêu dùng, các siêu thị điện máy cũng rất tích cực phối hợp với những ngân hàng như Vietinbank, SeaBank ... nhằm triển khai chương trình mua trả góp với số tiền trả trước 0 đồng và lãi suất 0%. Theo đó thay vì phải trả một số tiền lớn ngay lúc ban đầu để sở hữu sản phẩm, người dùng có thể trả dần trong 6 tháng hoặc 1 năm với lãi suất chỉ 0% trong 3 đến 6 tháng đầu tiên.
Đối với bản thân các siêu thị điện máy, 3 tháng cuối năm là quãng thời gian mà người tiêu dùng có sức mua tăng mạnh nhất, chính vì vậy việc liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vừa kích thích được nhu cầu bên mua vừa làm tăng doanh số của bên bán.
Cũng theo báo cáo mới được Công ty Nghiên cứu thị trường GFK công bố, năm 2014 là quãng thời gian khởi sắc của thị trường điện máy Việt Nam. Ở quý 3/2014, người tiêu dùng đã bỏ ra 28.000 tỷ đồng cho các mặt hàng điện máy, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó tăng trưởng mạnh nhất là nhóm hàng kỹ thuật số với 56%, kế tiếp là nhóm hàng điện thoại đạt mức 28,8%.
GFK cũng đưa ra dự báo, thị trường công nghệ điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong Quí 4/2014, thời điểm cuối năm luôn kích thích chi tiêu. Các mặt hàng bán chạy nhất sẽ là LED TV, Điện thoại thông minh và Máy tính bảng vì nhà sản xuất và các nhà bán lẻ sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá thu hút người tiêu dùng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: