DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

“Sinh tử” tập 61: Dù bị “người có thế lực” cản trở, viện kiểm sát vẫn khởi tố vụ án

Linh Anh
10-02-2020 22:47
Kinhtedothi - “Dù rất khó khăn nhưng chúng ta sẽ không dừng bước trước cuộc đấu tranh này, tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải trừng trị trước pháp luật” - đó là thông tin mới được ê kip làm phim “Sinh tử” hé lộ về nội dung tập 61.
Tin liên quan
 • Rạp chiếu phim Quốc gia Hà Nội đìu hiu vì dịch bệnh Rạp chiếu phim Quốc gia Hà Nội đìu hiu vì dịch bệnh
Prevew tập 61 phim "Sinh tử":

Bộ phim “Sinh tử” khắc họa cuộc đấu tranh chống tham nhũng của một Bí thư Tỉnh ủy cùng những người cộng sự của ông, trong đó nổi bật lên vai trò của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông qua đó, nêu bật khao khát làm trong sạch bộ máy lãnh đạo địa phương, tính thượng tôn pháp luật và sự ấm áp của tình người.
Ngoài ra, bộ phim cũng góp phần truyền tải thông điệp “gieo nhân nào, gặp quả nấy”, hoàn cảnh sống cùng sự giáo dục quyết định nên nhân cách và cách hành xử của mỗi con người.
Trong tập 60 của bộ phim, những tình tiết hấp dẫn đã dần được hé lộ. Mặc cho những tác động của ông chủ doanh nghiệp Mai Hồng Vũ, hay của người có vị thế xếp vào hàng cao nhất tỉnh Việt Thanh… Nhân vật Huy và Hằng, dưới sự ủng hộ của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thu thập được những bằng chứng có lợi để khẳng định dự án nam Sông Giang, hay việc chuyển nhượng nhà máy mía đường là có khuất tất, có sai phạm, gây thiệt hại tiền của cho Nhà nước và Nhân dân, phục vụ một số đối tượng tham ô, ăn hối lộ.
 
Mai Hồng Vũ vẫn tự tin việc xử lý sạch sẽ sổ sách giấy tờ. Tuy nhiên, sau buổi làm việc với cán bộ điều tra, dù được mệnh danh là “con cáo” trong đầu có “sỏi” nhưng Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh đã bắt đầu nhận ra sự sơ hở có thể bị bại lộ vi phạm với cuộc bắt tay rút tiền của Mai Hồng Vũ. Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh đã lo sợ xảy ra chuyện không hay, nên đến tìm gặp khuyên Vũ nên chạy án.
"Ông vẫn tin vào đám quan chức đấy à. Chính họ là người ký dự án để ăn chênh lệch. Không có họ phê duyệt thì ngân hàng như chúng tôi chẳng làm gì được" - Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh nói.
Tình tiết hấp dẫn của tập 60 phim “Sinh tử” chính là việc ông Văn - Viện trưởng Viện Kiểm sát Việt Thanh nói đầy ẩn ý với cấp phó: Có người còn đồn tôi sắp bị luân chuyển khỏi chức Viện trưởng. Nhưng anh yên tâm, tôi chưa thấy Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy nói gì. Phải chăng, ông Văn đã nhận ra cấp phó của mình bị doanh nghiệp thao túng, nên cản trở việc điều tra?
 
Trong tập 61, trước toàn thể lãnh đạo các phòng ban của Viện Kiểm sát tỉnh, ông Văn đã mạnh mẽ nói: “Chúng ta phải chịu quá nhiều áp lực. Nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước cuộc đấu tranh này. Tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra để điều tra làm rõ. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải trừng trị trước pháp luật”.
Như vậy, cho dù Mai Hồng Vũ có gọi cho anh A có chức vị cao ở trên trung ương, hay dù Chủ tỉnh tỉnh Việt Thanh Trần Nghĩa có ra sức làm mọi động thái để ngăn chặn, thì vụ án cũng không bị khép lại trong vô nghĩa. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn băn khoăn, vụ án sẽ được điều tra đến đâu, những gương mặt sừng sỏ như: Chủ tịch tỉnh, Viện Phó Viện Kiểm sát tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh (con trai của Chủ tịch Trần Nghĩa)… có bị phanh phui sau nhiều sai phạm và che giấu tội phạm.
 
Ngoài ra, trong tập 61, cũng hé lộ, Mai Hồng Vũ đã dùng đến con bài chốt, bắt cóc mẹ của Huy - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh - là nhân vật quan trọng, có những bằng chứng và quyết tâm điều tra vụ án.
Tập 61 của bộ phim “Sinh tử” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 11/2 trên kênh VTV1
 • Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
  Kinhtedothi - Khi chuyên tâm giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại, khi tra cứu tiểu thuyết lịch sử Quả dưa đỏ của nhà văn Nguyễn Trọng Thuật, chúng tôi rất quan tâm và thích thú khi so...
  02-04-2020 10:11
 • Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
  Kinhtedothi - Thay vì một lễ giỗ quy mô cấp quốc gia, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đã lược bỏ phần lễ hội, rút gọn nghi lễ dâng hương. Nhưng người Việt ở muôn phương vẫn nhớ về Quốc tổ theo một cách r...
  02-04-2020 08:42
 • Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
  Kinhtedothi - Nhìn trộm Hân đang làm việc, Bách bị cuốn hút bởi ngoại hình của bà mẹ đơn thân.
  02-04-2020 08:34
 • Nghĩa đồng bào
  Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 10 tháng Ba âm lịch, giữa muôn vàn lo âu, căng thẳng vì đại dịch Covid-19, những người con Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc và trên khắp thế giới vẫn hướng về Ngày giỗ Tổ, hư...
  02-04-2020 08:26
 • Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
  Kinhtedothi - Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ. Nh...
  02-04-2020 08:14