DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

“Sinh tử” tập 61: Dù bị “người có thế lực” cản trở, viện kiểm sát vẫn khởi tố vụ án

Linh Anh
10-02-2020 22:47
Kinhtedothi - “Dù rất khó khăn nhưng chúng ta sẽ không dừng bước trước cuộc đấu tranh này, tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải trừng trị trước pháp luật” - đó là thông tin mới được ê kip làm phim “Sinh tử” hé lộ về nội dung tập 61.
Tin liên quan
 • Rạp chiếu phim Quốc gia Hà Nội đìu hiu vì dịch bệnh Rạp chiếu phim Quốc gia Hà Nội đìu hiu vì dịch bệnh
Prevew tập 61 phim "Sinh tử":

Bộ phim “Sinh tử” khắc họa cuộc đấu tranh chống tham nhũng của một Bí thư Tỉnh ủy cùng những người cộng sự của ông, trong đó nổi bật lên vai trò của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thông qua đó, nêu bật khao khát làm trong sạch bộ máy lãnh đạo địa phương, tính thượng tôn pháp luật và sự ấm áp của tình người.
Ngoài ra, bộ phim cũng góp phần truyền tải thông điệp “gieo nhân nào, gặp quả nấy”, hoàn cảnh sống cùng sự giáo dục quyết định nên nhân cách và cách hành xử của mỗi con người.
Trong tập 60 của bộ phim, những tình tiết hấp dẫn đã dần được hé lộ. Mặc cho những tác động của ông chủ doanh nghiệp Mai Hồng Vũ, hay của người có vị thế xếp vào hàng cao nhất tỉnh Việt Thanh… Nhân vật Huy và Hằng, dưới sự ủng hộ của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thu thập được những bằng chứng có lợi để khẳng định dự án nam Sông Giang, hay việc chuyển nhượng nhà máy mía đường là có khuất tất, có sai phạm, gây thiệt hại tiền của cho Nhà nước và Nhân dân, phục vụ một số đối tượng tham ô, ăn hối lộ.
 
Mai Hồng Vũ vẫn tự tin việc xử lý sạch sẽ sổ sách giấy tờ. Tuy nhiên, sau buổi làm việc với cán bộ điều tra, dù được mệnh danh là “con cáo” trong đầu có “sỏi” nhưng Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh đã bắt đầu nhận ra sự sơ hở có thể bị bại lộ vi phạm với cuộc bắt tay rút tiền của Mai Hồng Vũ. Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh đã lo sợ xảy ra chuyện không hay, nên đến tìm gặp khuyên Vũ nên chạy án.
"Ông vẫn tin vào đám quan chức đấy à. Chính họ là người ký dự án để ăn chênh lệch. Không có họ phê duyệt thì ngân hàng như chúng tôi chẳng làm gì được" - Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh nói.
Tình tiết hấp dẫn của tập 60 phim “Sinh tử” chính là việc ông Văn - Viện trưởng Viện Kiểm sát Việt Thanh nói đầy ẩn ý với cấp phó: Có người còn đồn tôi sắp bị luân chuyển khỏi chức Viện trưởng. Nhưng anh yên tâm, tôi chưa thấy Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy nói gì. Phải chăng, ông Văn đã nhận ra cấp phó của mình bị doanh nghiệp thao túng, nên cản trở việc điều tra?
 
Trong tập 61, trước toàn thể lãnh đạo các phòng ban của Viện Kiểm sát tỉnh, ông Văn đã mạnh mẽ nói: “Chúng ta phải chịu quá nhiều áp lực. Nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước cuộc đấu tranh này. Tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra để điều tra làm rõ. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải trừng trị trước pháp luật”.
Như vậy, cho dù Mai Hồng Vũ có gọi cho anh A có chức vị cao ở trên trung ương, hay dù Chủ tỉnh tỉnh Việt Thanh Trần Nghĩa có ra sức làm mọi động thái để ngăn chặn, thì vụ án cũng không bị khép lại trong vô nghĩa. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn băn khoăn, vụ án sẽ được điều tra đến đâu, những gương mặt sừng sỏ như: Chủ tịch tỉnh, Viện Phó Viện Kiểm sát tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh (con trai của Chủ tịch Trần Nghĩa)… có bị phanh phui sau nhiều sai phạm và che giấu tội phạm.
 
Ngoài ra, trong tập 61, cũng hé lộ, Mai Hồng Vũ đã dùng đến con bài chốt, bắt cóc mẹ của Huy - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh - là nhân vật quan trọng, có những bằng chứng và quyết tâm điều tra vụ án.
Tập 61 của bộ phim “Sinh tử” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 11/2 trên kênh VTV1
 • VFF và HLV Mai Đức Chung lên tiếng về việc nợ lương và rắc rối hợp đồng
  Kinhtedothi - Sau khi bị phản ảnh về việc nợ lương HLV Mai Đức Chung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng về vụ việc.
  19-02-2020 11:54
 • ĐT futsal Việt Nam thua trận giao hữu cuối cùng tại Tây Ban Nha
  Kinhtedothi - 2h30 ngày 19/2 theo giờ Việt Nam, ĐT futsal Việt Nam đã thi đấu trận giao hữu cọ xát cuối cùng trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha. “Quân xanh” của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là CLB ...
  19-02-2020 11:17
 • Lựa chọn cách nổi tiếng
  Kinhtedothi - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chỉ cần một bức ảnh đẹp, thước phim ngắn, hình ảnh của một người dễ dàng lan truyền trên mạng xã hội.
  19-02-2020 08:07
 • Vui buồn chuyện ứng xử của nghệ sĩ
  Kinhtedothi - Cùng nhau kêu gọi hiến máu cứu người, không ngại khó ngại khổ lặn lội lên với đồng bào vùng xuôi kéo điện về bản… đó là những hình ảnh thường thấy ở các nghệ sĩ như danh hài Xuân Bắc,...
  19-02-2020 08:02
 • Thói quen tùy tiện
  Kinhtedothi - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành xuất hiện la liệt các loại khẩu trang, đặc biệt là loại khẩu trang sử dụng một lần do những ngườ...
  19-02-2020 07:53