DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

“Sinh tử” tập 64: Vũ đắc chí khi cơ quan điều tra yêu cầu khởi tố phóng viên Ngân

Lan Ngọc
13-02-2020 22:29
Kinhtedothi - Phóng viên Hoàng Ngân bị yêu cầu khởi tố vì đăng thông tin làm lộ bí mật của Nhà nước, kiểm sát viên Bùi Tiến Huy cũng có thể bị gặp rắc rối vì liên quan đến vụ việc, bị tiếp tục cho vào diện điều tra. Đó là những thông tin sẽ diễn ra trong tập 64 phim “Sinh tử”.
Tin liên quan
Đăng thông tin khởi tố vụ án Thiên Thanh khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan điều tra, đã tạo ra rất nhiều rắc rối không chỉ cho tập thể và các cá nhân báo Việt Thanh, mà còn giúp những người muốn xử lý Ngân, Huy như nhổ được cái gai trong mắt.
Cụ thể, Thông - Thủ trưởng cơ quan điều tra đã có buổi làm việc đầy căng thẳng với Ngân, bắt bẻ mọi sơ suất của Ngân, nhấn mạnh câu hỏi động cơ cùng với việc nguồn cung cấp thông tin có phải từ nội bộ trong ngành công an, kiểm sát…?
Tổng Biên tập báo Việt Thanh viết đơn xin từ chức sau sai sót đăng tin làm lộ bí mật của cơ quan điều tra
Không chỉ có Thông, mà ông Khôi - Viện phó Viện Kiểm sát tỉnh Việt Thanh cũng đã có lời lẽ hết sức cay nghiệt, tố cáo Huy - Trưởng phòng 3 chính là người làm lộ thông tin. Rất may mắn cho Ngân và Huy là nhận được sự tin tưởng của Viện trưởng Viện Kiểm sát, cũng như Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh và không muốn làm to chuyện.
Tuy nhiên, trong preview giới thiệu tập 64, Thông khẳng định với các chứng cứ và lời khai của phóng viên, đã đủ yếu tố cấu thành tội làm lộ bí mật công tác, đủ điều kiện để khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Trước mắt là khởi tố Hoàng Ngân, còn Bùi Tiến Huy - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát tỉnh thì tiếp tục cho vào diện điều tra.
Như vậy, việc Mai Hồng Vũ chủ đích để lọt thông tin khởi tố vụ án để Hoàng Ngân vội vàng đăng tin đã đạt được mục đích ban đầu. Vũ đã hướng các mũi rìu của các cơ quan vào Ngân và Huy. Nếu cả 2 bị khởi tố thì vụ án Thiên Thanh chắc chắn đi vào ngõ cụt.
Vũ đắc trí với Thông về kết quả gài bẫy Ngân, Huy
Ngoài Hoàng Ngân, ông Phạm - Tổng Biên tập báo Việt Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trước sai sót đăng tin không đúng quy trình, làm lộ bí mật cơ quan điều tra của báo Việt Thanh. Nếu ở tập 63, ông Phạm mới chỉ làm kiểm điểm trước Thường trực Tỉnh ủy, thì một diễn biến mới trong tập phim sắp phát sóng, ông Phạm còn làm đơn xin từ chức Tổng Biên tập.
Ở một phân đoạn khác của tập 64, Thông cảnh báo Vũ: “Đừng vì thắng lợi nhỏ mà quên đi đại sự. Chuyên án Thiên Thanh 2 đã khởi động và nó sẽ rất nhanh”. Nhưng Vũ tự mãn cho rằng: “Cái nào đi cái đó, khắc đi khắc đến… Rồi ông sẽ thấy tại sao thằng Vũ có thể lướt trên đầu mọi con sóng”.
Diễn viên Doãn Quốc Đam - người thủ vai Thông của phim “Sinh tử” đã từng tiết lộ với báo chí thời lượng của phim sẽ là 70 tập. Nói về những lớp lang và cái kết khiến phim càng về cuối càng hấp dãn, Doãn Quốc Đam cho biết: “Bản chất mọi người xem Sinh tử hấp dẫn không phải do nhân vật. Phim càng về sau sẽ có những sự thay đổi về tuyến hoàn toàn, sẽ nói sâu hơn về các vụ việc từ việc sập mỏ sẽ vỡ lở rất nhiều đường dây khác”.
Tập 64 của phim “Sinh tử” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 14/2 trên kênh VTV1

Preview tập 64 phim “Sinh tử”


 • VFF và HLV Mai Đức Chung lên tiếng về việc nợ lương và rắc rối hợp đồng
  Kinhtedothi - Sau khi bị phản ảnh về việc nợ lương HLV Mai Đức Chung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng về vụ việc.
  19-02-2020 11:54
 • ĐT futsal Việt Nam thua trận giao hữu cuối cùng tại Tây Ban Nha
  Kinhtedothi - 2h30 ngày 19/2 theo giờ Việt Nam, ĐT futsal Việt Nam đã thi đấu trận giao hữu cọ xát cuối cùng trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha. “Quân xanh” của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là CLB ...
  19-02-2020 11:17
 • Lựa chọn cách nổi tiếng
  Kinhtedothi - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chỉ cần một bức ảnh đẹp, thước phim ngắn, hình ảnh của một người dễ dàng lan truyền trên mạng xã hội.
  19-02-2020 08:07
 • Vui buồn chuyện ứng xử của nghệ sĩ
  Kinhtedothi - Cùng nhau kêu gọi hiến máu cứu người, không ngại khó ngại khổ lặn lội lên với đồng bào vùng xuôi kéo điện về bản… đó là những hình ảnh thường thấy ở các nghệ sĩ như danh hài Xuân Bắc,...
  19-02-2020 08:02
 • Thói quen tùy tiện
  Kinhtedothi - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cũng như các tỉnh, thành xuất hiện la liệt các loại khẩu trang, đặc biệt là loại khẩu trang sử dụng một lần do những ngườ...
  19-02-2020 07:53