DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sinh viên Đà Nẵng đạt giải Á quân cuộc thi thiết kế kiến trúc quốc tế

Quang Hải
22-06-2020 20:45
Kinhtedothi - Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Á quân của Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong.
Tin liên quan
  • Trải nghiệm khác biệt về Logia trong kiến trúc căn hộ hiện đại Trải nghiệm khác biệt về Logia trong kiến trúc căn hộ hiện đại
 Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đạt giải Á quân cuộc thi. 
Chiều 22/6, ĐH Đà Nẵng cho biết: Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng với đồ án mang mã số Project 0416 đã xuất sắc đạt giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong với chủ đề, ý tưởng thiết kế độc đáo: “Tầm nhìn - Tuyệt vời - Linh hồn - Hạnh phúc”.
4 sinh viên của nhóm đạt giải gồm: Trần Minh Sang, Phan Ngọc Tường Vi, Phạm Đình Hồ Trọng Ân (cùng lớp 17KT2 CLC) và Trần Nguyễn Gia Hân (18KT2 CLC).
Đồ án Project 0416 của nhóm sinh viên Đà Nẵng hướng tới các giải pháp không gian, biến đổi lưu thông, thiết kế và tiện nghi; tân trang lại các không gian bị “lãng quên” trở thành Khu vườn Lok Hing Lane, một không gian với các công trình kiến trúc “biết kể chuyện”…
Với những ý tưởng và giải pháp thiết kế sáng tạo độc đáo, đồ án của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng không những cải biến, khắc phục thực trạng thiếu không gian văn hóa công cộng (vì nhiều lý do khách quan về hình thái, lịch sử và thể chế) mà còn tăng cường tính cộng đồng, đem lại cảm xúc mới mẻ cho cư dân và một không gian công cộng chất lượng cao và sôi động.
Mô hình đồ án đạt giải Á quân của nhóm sinh viên Đà Nẵng mang lại sự sáng tạo và độc đáo.
Đây là cuộc thi do UrbanactionsHK và Trường ĐH Kiến trúc, ĐH Chinese University of Hong Kong (top 100 thế giới và top 10 Châu Á) tổ chức nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, để cải thiện không gian công cộng tại các quận trung tâm của Hong Kong.
Cuộc thi thu hút 49 đồ án của các nhóm tác giả đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, thể hiện tính cạnh tranh cao ở tầm quốc tế đòi hỏi các đồ án không chỉ có chất lượng, giải pháp thiết kế xuất sắc mà còn phải đề xuất chiến lược, giải pháp qua đó giải quyết được các vấn đề về không gian công cộng ở đô thị hiện đại bậc nhất thế giới như Hong Kong.
Trước đó, sinh viên Khoa Kiến trúc Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng từng giành giải Nhì Cuộc thi Kiến trúc quốc tế tại Busan, Hàn Quốc.