DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đi học từ ngày 2/3

Oanh Trần
28-02-2020 15:48
Kinhtedothi - Sinh viên (SV), học viên sau đại học (ĐH), chuyên gia quốc tế có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ở trong vùng dịch (đang ở tại các quốc gia này) tiếp tục nghỉ.
Tin liên quan
Ngày 28/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra và có quyết dịnh cho SV, học viên sau ĐH trở lại trường học từ ngày 2/3/2020.
Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội trở lại trường học từ ngày 2/3/2020.
Cụ thể, SV, học viên sau ĐH bắt đầu học trở lại từ ngày 2/3. Riêng, lịch học các môn chung của SV tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến hết ngày 15/3/2020.
Học sinh THCS, THPT thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn tại đơn vị để chỉ đạo triển khai các nội dung phù hợp, đảm bảo chương trình đào tạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.
SV, học viên sau ĐH, chuyên gia quốc tế có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ở trong vùng dịch (đang ở tại các quốc gia này) tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.
SV, học viên sau ĐH, giảng viên, chuyên gia quốc tế tại Việt Nam thì Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trên cơ sở các văn bản quy định hiện hành về phòng, chống dịch chủ động chỉ đạo triển khai cho phù hợp.
Với kế hoạch này, các trường ĐH, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đang khẩn trương thực hiện các công việc để đón SV.
Chia sẻ với phóng viên Kinh tế và Đô thị về công tác chuẩn bị đón SV trở lại trường, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết có nhiều công việc sẽ được triển khai từ hôm nay hết sức khẩn trương. “ĐHQG Hà Nội có bệnh viện ĐHQG Hà Nội, Khoa Y - Dược sẽ hỗ trợ nhà trường thông tin về an toàn phòng ngừa...; các cơ quan khác tài trợ dung dịch rửa tay, khẩu trang.
Từ nay đến Chủ nhật, nhà trường sẽ tiếp tục khẩu trùng các giảng đừng, cầu thang máy, cầu thang bộ...
Trong ngày thứ Hai (2/3) khi SV quay trở lại trường, chúng tôi sẽ bố trí đội ngũ SV tình nguyện phát khẩu trang cho những bạn quên không đeo và sịt nước rửa tay trước khi vào trường” - ông Anh Tuấn chia sẻ.