Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng hơn gấp đôi trong 2 ngày

Kinhtedothi - Số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng chóng mặt trong những ngày vừa qua, khiến nước này trở thành tiền tuyến mới chống virus chết người.
Giới chức Hàn Quốc ngày 22/2 thông báo phát hiện 229 ca bệnh mới dương tính với COVID-19, đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên tới 433 người. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi ổ dịch xuất hiện tại Daegu.
Trong số 229 ca nhiễm mới (công bố hai lần sáng và chiều), 95 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Daenam tại TP Cheongdo. Đây là nơi có ca tử vong đầu tiên dương tính với virus corona. Đến nay, 114 ca dương tính đã được ghi nhận từ bệnh viện Daenam, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân.
 Số ca nhiễm COVID-19 tăng chóng mặt trong những ngày gần đây.
Trước đó, trong ngày 21/2, Hàn Quốc xác nhận nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 346.
Số người nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng nhanh chóng trong những ngày vừa qua, với hầu hết các ca nhiễm đều liên quan đến những người tham gia các hoạt động ở một nhà thờ tại TP Daegu ở phía đông nam nước này.
Ngày 21/2, Hàn Quốc thông báo TP Daegu và tỉnh Cheongdo lân cận là "những khu vực quản lý đặc biệt" sau khi có thêm nhiều ca nhiễm mới xuất hiện tại đây.

Hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tử vong đầu tuần này. Dù vậy, các nhà chức trách y tế nước này khẳng định dịch bệnh vẫn "có thể đối phó được".
Tính đến ngày 21/2, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 109 ca tử vong, nâng tổng số lên 2.345. Phát hiện thêm 397 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 76.288. Số ca mới giảm mạnh so với mức 889 một ngày trước đó. 11.477 người trong tình trạng nguy kịch. 20.659 người được chữa khỏi.
Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng ở nhiều nước khác ngoài lãnh thổ Trung Quốc, với sự bùng phát nghiêm trọng tại  Hàn Quốc, Italia và Lebanon và Iran.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 21/2 cảnh báo không thể lường trước được diễn biến lây lân của dịch COVID-19.

Tổng giám đốc Tedros nhiều tuần qua đã khẳng định rằng, tỷ lệ nhỏ các ca nhiễm bệnh COVID-19 bên ngoài tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của dịch bệnh chết người tại Trung Quốc, thể hiện một "cánh cửa cơ hội" nhằm khống chế dịch bệnh lây lan ra toàn cầu.
Tuy nhiên, đến ngày 21/2, cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại một số nước, ông Ghebreyesus lại cho rằng, trong khi "chúng ta vẫn ở giai đoạn mà việc khống chế (dịch bệnh) là có thể… thì cánh cửa cơ hội đang thu hẹp lại…".
Hiện dịch COVID-19 đã lan sang khoảng 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục, khiến 13 người tử vong, theo một thống kê của Reuters.
Viết trên trang Twitter ngày 22/2, Tổng giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus tiếp tục bày tỏ lo ngại  về các trường hợp nhiễm COVID-19 không có liên quan đến Trung Quốc và kêu gọi tất cả các nước đầu tư khẩn cấp ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, đồng thời kêu gọi quyên góp khoảng 675 triệu USD để hỗ trợ các quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ