DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng hơn gấp đôi trong 2 ngày

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
22-02-2020 19:50
Kinhtedothi - Số trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng chóng mặt trong những ngày vừa qua, khiến nước này trở thành tiền tuyến mới chống virus chết người.
Tin liên quan
Giới chức Hàn Quốc ngày 22/2 thông báo phát hiện 229 ca bệnh mới dương tính với COVID-19, đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên tới 433 người. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi ổ dịch xuất hiện tại Daegu.
Trong số 229 ca nhiễm mới (công bố hai lần sáng và chiều), 95 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Daenam tại TP Cheongdo. Đây là nơi có ca tử vong đầu tiên dương tính với virus corona. Đến nay, 114 ca dương tính đã được ghi nhận từ bệnh viện Daenam, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân.
 Số ca nhiễm COVID-19 tăng chóng mặt trong những ngày gần đây.
Trước đó, trong ngày 21/2, Hàn Quốc xác nhận nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 346.
Số người nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tăng nhanh chóng trong những ngày vừa qua, với hầu hết các ca nhiễm đều liên quan đến những người tham gia các hoạt động ở một nhà thờ tại TP Daegu ở phía đông nam nước này.
Ngày 21/2, Hàn Quốc thông báo TP Daegu và tỉnh Cheongdo lân cận là "những khu vực quản lý đặc biệt" sau khi có thêm nhiều ca nhiễm mới xuất hiện tại đây.
Hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tử vong đầu tuần này. Dù vậy, các nhà chức trách y tế nước này khẳng định dịch bệnh vẫn "có thể đối phó được".
Tính đến ngày 21/2, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 109 ca tử vong, nâng tổng số lên 2.345. Phát hiện thêm 397 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 76.288. Số ca mới giảm mạnh so với mức 889 một ngày trước đó. 11.477 người trong tình trạng nguy kịch. 20.659 người được chữa khỏi.
Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng ở nhiều nước khác ngoài lãnh thổ Trung Quốc, với sự bùng phát nghiêm trọng tại  Hàn Quốc, Italia và Lebanon và Iran.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 21/2 cảnh báo không thể lường trước được diễn biến lây lân của dịch COVID-19.

Tổng giám đốc Tedros nhiều tuần qua đã khẳng định rằng, tỷ lệ nhỏ các ca nhiễm bệnh COVID-19 bên ngoài tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của dịch bệnh chết người tại Trung Quốc, thể hiện một "cánh cửa cơ hội" nhằm khống chế dịch bệnh lây lan ra toàn cầu.
Tuy nhiên, đến ngày 21/2, cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại một số nước, ông Ghebreyesus lại cho rằng, trong khi "chúng ta vẫn ở giai đoạn mà việc khống chế (dịch bệnh) là có thể… thì cánh cửa cơ hội đang thu hẹp lại…".
Hiện dịch COVID-19 đã lan sang khoảng 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục, khiến 13 người tử vong, theo một thống kê của Reuters.
Viết trên trang Twitter ngày 22/2, Tổng giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus tiếp tục bày tỏ lo ngại  về các trường hợp nhiễm COVID-19 không có liên quan đến Trung Quốc và kêu gọi tất cả các nước đầu tư khẩn cấp ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, đồng thời kêu gọi quyên góp khoảng 675 triệu USD để hỗ trợ các quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.