Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong tại Italia lại tăng đột biến

Kinhtedothi - Số người chết vì nhiễm bệnh Covid-19 tại Italia tăng thêm 712 ca trong 24 giờ qua, đưa tổng số trường hợp tử vong lên tới 8.215.
Hy vọng rằng đại dịch Covid-19 tại Italia đã qua giai đoạn tồi tệ nhất có thể bị dập tắt khi dữ liệu công bố trong ngày 26/3 cho thấy cả số ca mắc mới và tử vong đều tăng cao trở lại.
Theo số liệu của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia công bố, trong ngày 26/3, nước này ghi nhận thêm 6.153 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 80.539 trường hợp.
Italia ghi nhận thêm 712 ca tử vong do nhiễm bệnh Covid-19 trong ngày 26/3.
Báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italia cho biết số ca tử vong vì nhiễm bệnh Covid-19 tăng lên 8.215 trường hợp, tăng 712 ca trong vòng 24 giờ qua. Số ca hồi phục tăng lên 10.361 ca (tăng 999 ca). Trong tổng số ca mắc bệnh hiện tại có 24.753 trường hợp phải nhập viện, 3.612 ca điều trị tích cực và 33.648 ca cách ly tại nơi ở.
Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tăng không ngừng ở Italia bất chấp chính phủ đã siết chặt việc hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ ngày 23/2.
Số liệu của giới chức y tế Italia cho thấy số người nhiễm mới dịch Covid-19 và tử vong có giảm vào đầu tuần này, nhưng khu vực Bologna, tâm dịch tại Italia, lại ghi nhận mức tăng trở lại trong ngày 26/3.
“Tôi không biết liệu chúng tôi đã qua giai đoạn tồi tệ nhất của dịch Covid-19 hay chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, chúng tôi hết sức lo ngại” - Thống đốc Bologna Attilio Fontana nói với các phóng viên hôm 26/3.
Trước đó, Văn phòng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại khu vực châu Âu ngày 26/3 cho biết, cơ quan này đã nhận thấy "những tín hiệu đáng khích lệ" trong bối cảnh tỷ lệ các ca nhiễm mới của bệnh Covid-19 tại Italia đã giảm xuống. Mặc dù vậy, cơ quan này khẳng định vẫn còn quá sớm để nhận định rằng giai đoạn tồi tệ nhất đã qua đi.
Phát biểu trong cuộc họp báo, Giám đốc khu vực châu Âu của WHO Hans Kluge nêu rõ: "Mặc dù tình hình vẫn rất nghiêm trọng, nhưng chúng ta đang bắt đầu nhận thấy một số tín hiệu khích lệ. Italia - quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất tại châu Âu, đã chứng kiến một tỷ lệ tăng ca nhiễm mới tương đối thấp hơn, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để nói rằng, nước này đã đạt đỉnh của đại dịch".
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ