Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sở Công Thương các địa phương không được thiếu lương thực, thực phẩm

Kinhtedothi - Chiều 27/3, Bộ Công Thương gửi công văn đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, TP đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân trong dịch Covid-19.
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại siêu thị vinmart Phạm Ngọc Thạch ngày 27/3

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành:
Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch trên địa bàn, đôn đốc, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phân phối hàng nhu yếu phẩm được phép tiếp tục hoạt động; tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân trong các khu vực bị cách ly.
Tham mưu cho UBND tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng mới (các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến…) bảo đảm cung ứng liên tục nhu yếu phẩm cho người dân trong trường hợp các điểm bán hàng thuộc hệ thống bị đóng cửa vì các lý do dịch bệnh, hoặc thực hiện phương án giảm mật độ người dân đến mua sắm.
Người tiêu dùng mua thực phẩm tại chợ Nam Đồng ngày 27/3.

Hướng dẫn việc tổ chức hoạt động cho các điểm bán hàng nhu yếu phẩm (như chợ và các điểm bán hàng của doanh nghiệp phân phối) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm vừa bảo đảm cung ứng liên tục các hàng hóa vừa bảo đảm an toàn dịch bệnh.
Bộ Công Thương đề nghị, Sở Công Thương các tỉnh, TP khẩn trương triển khai, nếu có khó khăn vướng mắc, kịp thời thông tin về Bộ Công Thương để phối hợp xử lý.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá heo hôm nay 13/2: miền Nam giảm 1.000 đồng/kg

Giá heo hôm nay 13/2: miền Nam giảm 1.000 đồng/kg

13 Feb, 07:29 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 13/2 tương đối ổn định tại 2 miền Bắc và Trung, trong khi miền Nam xuất hiện điều chỉnh giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại một số địa phương, duy trì trong khoảng 71.000 - 73.000 đồng/kg.

Thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng

Thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng

12 Feb, 09:28 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 288/QĐ-TTg ngày 12/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng, thành phố Hải Phòng.

Quảng Ngãi: hoa lan đắt hàng dịp giáp Tết

Quảng Ngãi: hoa lan đắt hàng dịp giáp Tết

10 Feb, 02:07 PM

Kinhtedothi-Thị trường hoa lan phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Quảng Ngãi khởi động sớm với nguồn hàng dồi dào, sắc màu phong phú. Sức mua tăng dần ngay từ đầu tháng Chạp, mang lại không khí nhộn nhịp cho các cửa hàng hoa cảnh và kỳ vọng một mùa kinh doanh thuận lợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ