Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sở Lao động, Thương binh & Xã hội nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Kinhtedothi - Sáng 15/1, Sở LĐTBXH tổ chức Hội nghị Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2016. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đến dự.
Kết quả năm 2015, các trung tâm dịch vụ việc làm đã tư vấn cho 58.000 lượt lao động, có 25.000 lượt người được tuyển dụng. Có 4.600 dự án vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm được xét duyệt với số tiền 703 tỷ đồng, tạo việc làm cho 35.500 lao động; 321 cơ sở dạy nghề trên địa bàn TP tuyển sinh và dạy nghề cho 148.000 lượt người. Sở xem xét trợ cấp thất nghiệp hàng tháng cho 32.715 trường hợp với kinh phí trên 408 tỷ đồng.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Sửu thừa ủy quyền của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Sở LĐTBXH HN
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu  trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Sở LĐTBXH Hà Nội
Trong năm qua, Sở phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng TP hoàn thiện 3.229 hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng Bà mẹ VNAH. Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở đã tiến hành rà soát 145.823 trường hợp hưởng chế độ chính sách người có công.

Đối với công tác bảo trợ xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, Sở tham mưu cho UBND TP triển khai các chính sách hỗ trợ giảm nghèo. Cụ thể, cấp 376.961 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người nghèo, cận nghèo, người dân các xã thuộc Chương trình 135, đối tượng bảo trợ xã hội; Triển khai nguồn vốn vay ưu đãi cho trên 42.300 lượt hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và 8.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí vay 1.620 tỷ đồng. Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ, năm 2015 toàn TP ước giảm được 6.550 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành LĐTBXH Hà Nội đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu cũng mong muốn trong năm 2016 ngành LĐTBXH Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt những chỉ tiêu cơ bản của TP giao.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở LĐTBXH Hà Nội và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 phó giám đốc Sở (Lê Toàn Khang, Đặng Văn Bất, Hoàng Thành Thái) đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm 2015. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ