DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Số mắc và tử vong do Covid-19 tiếp tục tăng: Đã có 65.213 ca mắc, 1.486 ca tử vong

Nhật Uyên
14-02-2020 08:16
Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 7 giờ ngày 14/2, toàn thế giới có 65.213 trường hợp mắc (tăng 5.196 trường hợp), trong đó tại Trung Quốc đại lục 64.627 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong là 1.486 trường hợp (tăng 131 trường hợp), trong đó Trung Quốc đại lục là 1.483 trường hợp.
Tin liên quan
Một số nước có số mắc tăng như Nhật Bản 251 trường hợp (tăng 48 trường hợp), Hồng Kong 53 trường hợp (tăng 3 trường hợp).
Lễ xuất quân tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc ngày 13/2.
Tại Việt Nam, trong ngày hôm qua ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc, như vậy tính đến nay, cả nước có 16 ca mắc. Vĩnh Phúc hiện là tâm điểm về bệnh Covid-19. Bộ Y tế cùng các đơn vị y tế tuyến trên đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về chẩn đoán điều trị, dự phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh khẳng định, hiện tại các ca bệnh tại Vĩnh Phúc sẽ được khám, cách ly tại Trung tâm y tế huyện, các bác sĩ tuyến Trung ương và Đội cơ động chống dịch sẽ về hỗ trợ chuyên môn và chỉ chuyển những ca nặng về tuyến Trung ương với xe chuyên dụng.
Ông Khuê đặc biệt lưu ý, tất cả các bệnh viện tuyến huyện bảo đảm nguyên tắc quản lý phân tuyến chuyên môn tiếp nhận người bệnh, cách ly triệt để người bệnh ngay từ tuyến huyện.
Ông Khuê yêu cầu các bệnh viện thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.
Bên cạnh đó, tăng cường nhân lực từ các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh hỗ trợ cho Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên; bảo đảm theo dõi sát sao tình trạng người bệnh hiện đang quản lý cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.