DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Số người chết trong thảm họa vỡ đập ở Brazil tăng lên 115

Nguyễn Phương (Theo Tass)
02-02-2019 11:20
Kinhtedothi - Giới chức Brazil cho biết, tính đến ngày 1/2, số người thiệt mạng là 115 và hàng trăm người vẫn mất tích sau khi con đập tại bang Minas Gerais bị vỡ làm tràn ra ngoài 13 triệu mét khối bùn độc hại.
Tin liên quan
Ngày 1/2, người phát ngôn bang Minas Gerais, Flavio Godinho, cho biết vẫn còn 248 người mất tích và đã có 115 người chết sau thảm họa vỡ đập tại mỏ khai thác quặng sắt ở phía đông nam Brazil. 
 "Số người chết được xác nhận là 115 người. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 71 nạn nhân thiệt mạng”, ông Godinho nói thêm. Báo cáo trước đó cho biết 110 người chết sau vụ vỡ đập hôm 25/1 tại bang Minas Gerais.
 Đã có 115 người chết sau thảm họa vỡ đập tại mỏ khai thác quặng sắt ở phía đông nam Brazil. 
 Ông Godinho cho biết thêm rằng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục tại hiện trường, nhưng các nhà chức trách nói rằng có rất ít khả năng sẽ tìm được những người mất tích còn sống sót.
Trước đó, hôm 25/1, con đập tại một mỏ quặng sắt ở thị trấn Brumandinho, bang Minas Gerais phía đông nam Brazil  bị vỡ làm tràn ra ngoài 13 triệu m3 khối bùn độc hại. Cư dân của các khu vực bị ảnh hưởng đã được sơ tán, nhiều tòa nhà đã bị phá hủy bởi dòng chảy bùn. 
Tập đoàn khai khoáng Vale, chủ sở hữu đập chứa chất thải tại mỏ quặng sắt bị vỡ tại bang Minas Gerais, đông nam Brazil hôm 31/1) cho biết, tập đoàn đang tìm kiếm sự dàn xếp “bên ngoài tòa án” với chính quyền khu vực.
Trong khi đó, cơ quan chức năng đã phong tỏa tài sản của tập đoàn Vale trị giá 3,46 tỷ USD nhằm đảm bảo có quỹ bồi thường. Công ty này cũng đối mặt với số tiền phạt 136,5 triệu USD liên quan đến sự cố vỡ đập./.