DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề nghị giải thể Liên đoàn bóng đá Hà Nội

Ngọc Tú
22-10-2018 16:00
Kinhtedothi - Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn trình lên UBND TP, Sở Nội vụ với nội dung, xin giải thể Liên đoàn bóng đá Hà Nội.
Trước những thông tin Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002 - 2006 xin giải thể, trả lại con dấu sau nhiều năm không hoạt động.
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội đề nghị giải thể LĐBĐ Hà Nội
Trả lời báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, thực tế thì Liên đoàn bóng đá Hà Nội đã không hoạt động từ nhiều năm qua và sau nhiều năm Liên đoàn không hoạt động mà cụ thể là 14 năm, ông Nguyễn Quốc Triệu có viết thư gửi cho Sở VH&TT Hà Nội. Trong bức thư có nội dung: Ông Nguyễn Quốc Triệu cho rằng bản thân ông cũng không biết là Liên đoàn bóng đá Hà Nội không hoạt động, bởi khi từ khi chuyển công tác lên làm Chủ tịch TP Hà Nội từ năm 2004, từ đó cũng trao lại hết nhiệm vụ cho những người có liên quan. Thế nhưng hơn chục năm qua Liên đoàn bóng đá Hà Nội không hoạt động, vì vậy đã đồng ý trả lại con dấu, cũng giải thể Liên đoàn.
“Trước sự việc này, Sở VH-TT Hà Nội đã trình lên UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ cho phép giải thể Liên đoàn cũ để thành lập một liên đoàn mới. Tính đến thời điểm hiện tại đã trình được vài tháng nhưng vẫn chưa có câu trả lời” - ông Tô Văn Động cho biết thêm.
Trước đó, trả lời báo chí, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú cho biết, Hà Nội thời gian vừa qua đang vận động để tổ chức đại hội, thành lập bộ máy mới. Tuy nhiên, hiện nay chưa hoàn tất cơ cấu nhân sự lãnh đạo.
Được biết, Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2002 - 2006 được thành lập ngày 2/5/2002, theo Quyết định số 2915/QĐ-UB, khi đó ông Nguyễn Quốc Triệu, hiện nay là Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, làm Chủ tịch.