DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sóc Sơn đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Trọng Tùng
05-04-2021 15:39
Kinhtedothi - Nhận thức thông tin, tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đóng vai trò tiên quyết trong thành công của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Sóc Sơn đã sớm thành lập tiểu ban phụ trách, tập trung triển khai các nội dung với nhiều hình thức.
Tin liên quan
Sau khi được thành lập, Ủy ban bầu cử huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Tiểu ban thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 chỉ đạo cơ quan, đơn vị, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tích cực quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.
Công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ bầu cử được huyện Sóc Sơn chú trọng, triển khai thông qua nhiều hình thức 
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sóc Sơn đã xây dựng chuyên mục “Hướng tới bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” trên bản tin Đảng bộ huyện từ tháng 2/2021. Đến nay, đã có hơn 1.300 cuốn phục vụ sinh hoạt chi bộ cơ sở…
Từ tháng 1/2021, trên cổng thông tin điện tử UBND huyện đã xây dựng chuyên mục “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” và thường xuyên duy trì, tin bài hoạt động liên quan đến bầu cử theo sự kiện. Xây dựng và phát 15 tin bài phát thanh trên hệ thống truyền thanh của huyện và 2 tin truyền hình…
Đặc biệt, huyện tập trung tuyên truyền trên trang fanpage của Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đoàn thể, các xã, thị trấn các bài viết thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử. Trong quý I/2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biên tập, đăng tải hơn 20 tin bài trên fanpage facebook “Sóc Sơn quê mình” để tập trung tuyên truyền hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Nội dung tuyên truyền tập trung các quy định mới của pháp luật về bầu cử, các mốc thời gian bầu cử, nguyên tắc và tiêu chuẩn bầu cử, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội… Các bài tuyên truyền đã thu hút hơn 48.348 lượt người tiếp cận; 1.227 lượt người tương tác; 394 lượt thích (like), bình luận (comment), chia sẻ…
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng - Trưởng Tiểu ban thông tin, tuyên truyền, cho biết song song với đa dạng hóa hình thức phổ biến về kỳ bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo công tác viên dư luận xã hội thường xuyên nắm bắt tình hình liên quan đến công tác công tác bầu cử, đặc biệt là các bước hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp của huyện. Thông tin kịp thời đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn về tiến độ các bước trong quá trình hiệp thương, quy trình trong công tác bầu cử để cử tri và Nhân dân biết, tham gia đầy đủ và chấp hành nghiêm túc các bước trong quá trình thực hiện bầu cử tại cơ sở.