DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sóc Sơn xét nghiệm Covid-19 cho 237 thanh niên trước khi nhập ngũ

Lâm Nguyễn
24-02-2021 13:16
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn cho biết, địa phương này vừa hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các tân binh trước ngày giao nhận quân dự kiến tổ chức vào 27/2/2021.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các tân binh
Để xét nghiệm Covid-19 cho 237 tân binh (cả dự phòng), Trung tâm Y tế và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn đã bố trí 3 điểm lấy mẫu ở các địa bàn khác nhau. Cụ thể gồm: Phòng khám Đa khoa Kim Anh, Phòng khám Đa khoa Hồng Kỳ và Trung tâm y tế huyện. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, đồng thời đảm bảo nguyên tắc không tập trung đông người phòng chống dịch.
Tại những điểm xét nghiệm, các tân binh đều được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Bác sỹ Hoàng Lưu Sa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2021, huyện được giao chỉ tiêu 227 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân.
Để đảm bảo xét nghiệm cho tất cả các tân binh trước khi nhập ngũ, Trung tâm đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai việc lấy mẫu đảm bảo đúng quy trình. Các mẫu sẽ gửi CDC Hà Nội xét nghiệm và trả kết quả trong ngày 25/2/2021.
Cùng với các quận, huyện của TP Hà Nội, huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng 27/2/2021 tới đây. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, đồng thời cắt giảm một số nội dung, nhằm đảm bảo lễ giao nhận quân diễn ra 20 phút theo đúng quy định của trên để phòng chống Covid 19, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa của ngày hội tòng quân.