DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Kim Thạch
05-06-2019 16:44
Kinhtedothi - Ngày 5/6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội đã tổ chức thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy CNCH 6 tháng đầu năm 2019.
Thượng tá Trương Đức Dũng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội phổ biến nội dung kiểm tra tới các học viên. 
Thực hiện Kế hoạch số 69 của Công an TP Hà Nội về kiểm tra chất lượng nghiệp vụ chữa cháy, CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội đã triển khai hội thi kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH.
Tại hội thi, Thượng tá Trương Đức Dũng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết: “Hội thi nhằm mục đích nâng cao trình độ, chất lượng chữa cháy, CNCH cho CBCS. Qua đó, đánh giá công tác rèn luyện phẩm chất, năng lực, thể lực của lực lượng PCCC cũng như kiểm tra phương tiện phục vụ nhiệm vụ để ứng phó, sẵn sàn chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Phá khóa cứu nạn tại hội thi.
 
Các đội tham gia thi phải thực hiện các bài thi lý thuyết, sau đó thực hiện các kỹ năng như Đội hình 2 lăng B, Thao tác cá nhân chữa cháy và CNCH, thao tác kiểm tra, sử dụng mặt nạ phòng độc cách ly, Kỹ thuật buộc, nối dây CNCH.
Đối với các lực lượng CNCH trên sông, nội dung kiểm tra gồm lý thuyết, kỹ thuật buộc, nối dây CNCH, kỹ thuật sơ cứu ban đầu, bơi lặn CNCH dưới nước, kỹ thuật nâng cao thể lực. Thời gian thi bắt đầu từ ngày 5/6, đến hết ngày 12/6.
 
Phần thi thể thao cá nhân chữa cháy và CNCH.
Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho hay: "Chúng tôi coi cuộc thi này là đợt tập dượt nâng cao trình độ, kỹ năng tác chiến của CBCS, chính vì thế mà công tác rèn luyện, luyện tập của CBCS tại đơn vị chủ động, bố trí cho anh em tăng thời gian luyện tập và cường độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu đặt ra".
Nội dung thi buộc và nối dây.
Được biết, trước đó, khi nhận được kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc thi kiểm tra nghiệm vụ chữa cháy và CNCH 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng PCCC và CNCH Công an các quận, huyện, thị xã của Công an TP Hà Nội đã có kế hoạch luyện tập cụ thể với tiêu chí “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, để đạt mục đích cao nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu với "giặc" lửa và CNCH.