DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sơn Tây xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nguyễn Quý - Hảo Phạm
02-05-2021 23:13
Kinhtedothi - Một người đàn ông trú tại huyện Ba Vì đã bị lực lượng chức năng thị xã Sơn Tây xử phạt 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
 Ông D.V.D bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tối 2/5, tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây cho biết vừa lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với một trường hợp vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Người đàn ông bị xử phạt là D.V.D (trú tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) đã bị lực lượng chức năng phát hiện không đeo khẩu trang khi ra khu vực công cộng thuộc địa phận phường Xuân Khanh, vào thời điểm đang có nhiều người dân xung quanh.
Hành vi của ông D. tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, Chủ tịch UBND phường Xuân Khanh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông D.V.D.
Căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2013/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, hành vi của ông D. bị xử phạt hành chính số tiền là 2 triệu đồng. Trong quá trình xử phạt, phường Xuân Khanh kết hợp tuyên truyền, vận động và phát khẩu trang miễn phí cho người vi phạm.
Đây là trường hợp thứ 8 trên địa bàn phường Xuân Khanh bị xử phạt không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đồng thời là trường hợp đầu tiên của giai đoạn 5.
Trong thời gian tới, thị xã Sơn Tây sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.