DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sự cố “hố tử thần” ở Chương Mỹ: Đơn vị chuyên môn đã vào cuộc xác định nguyên nhân

Trần Thụ
09-04-2021 17:59
Kinhtedothi - Sau sự cố “hố tử thần” xảy ra (chiều 6/4), đoàn kiểm tra của Sở TN&MT đã về kiểm tra đánh giá tình hình sụt lún cho đề xuất hướng xử lý. Đơn vị tư vấn là Trung tâm quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cũng đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, khảo sát tại thực địa “hố tử thần”.
Tin liên quan

Ngày 8/4, UBND huyện Chương Mỹ tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn  khác là Công ty CP khảo sát và xây dựng USCO (đơn vị đã xử lý các sự cố sụt lún tại huyện Mỹ Đức), tiến hành khảo sát, đánh giá khu vực “hố tử thần”, thực hiện đo độ sâu đối xứng điện trở, nhằm xác định quy mô phân bố hang karst theo chiều sâu…

 Hiện khu vực "hố tử thần" đã được phong tỏa và đang được đơn vị chuyên môn xem xét, đánh giá

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị chiều 9/4, ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị cho biết: Đêm qua trên địa bàn mưa rất lớn, sáng ra khu vực “hố tử thần" đã đầy nước; theo kinh nghiệm dân gian, nếu hố sụt mà đầy nước, chứng tỏ đáy của nó đã được bịt kín, hy vọng rằng khu vực sụt lún sẽ không lan rộng. Hiện tại lực lượng chức năng của huyện Chương Mỹ và xã Quảng Bị vẫn túc trực 24/24 để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. 

 Cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ và xã Quảng Bị luôn túc trực để đảm bảo an toàn cho người dân

Trước đó như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, Vào lúc 17 giờ chiều nay 6/4, trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua phố chợ (thôn 2 xã Quảng Bị) bất ngờ xuất hiện một “hố tử thần” rất lớn, ước tính khoảng hàng chục mét vuông. Sự việc bắt đầu từ việc hộ ông Đặng Đình Nhâm (thôn 2 xã Quảng Bị) tổ chức khoan giếng; sau khi tổ thợ khoan đến độ sâu 47m thì xuất hiện tình trạng giàn khoan bị nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản và hô hoán chủ nhà sơ tán; đồng thời cảnh báo cho các hộ liền kề nhanh chóng di tản ra khỏi nhà nên vụ việc đã không gây thiệt hại về người; nhưng “hố tử thần” đã “nuốt” trọn giàn khoan, cuốn theo cả bể nước ngầm, tạo nên một hố rộng hàng chục mét vuông, khoét “hàm ếch” lan rộng, làm ảnh hưởng đến 5 ngôi nhà của người dân…

 Người và phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉ dẫn của chính quyền

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã các ngành chức năng huyện Chương Mỹ và xã Quảng Bị đã kịp thời phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông, cảnh báo cho người dân, di dời 12 hộ dân với 60 nhân khẩu ra khỏi phạm vi nguy hiểm, ổn định đời sống cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi “hố tử thần”.