Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sử dụng điện thoại đúng chỗ

Kinhtedothi - Đời sống ngày càng nâng cao, điện thoại di động trở thành thứ phổ thông. Tiện liên lạc, thuận cho công việc đấy, nhưng chính chiếc điện thoại di động đôi khi lại trở thành thủ phạm của những tai nạn giao thông đáng tiếc.
Mới đây, tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Láng Thượng, một cô gái vừa điều khiển xe máy, vừa sử dụng điện thoại và vượt đèn đỏ. Khi xảy ra va chạm, cô gái này còn lu loa bắt đền người lái ô tô. Nhiều người đi đường, do không rõ sự thể còn đứng ra bênh vực cô gái. Chỉ đến khi người lái ô tô bật camera hành trình, lúc ấy đám đông mới vỡ lẽ: Tại cô gái mải cuộc trò chuyện qua điện thoại di động, mà chẳng để ý gì đến xung quanh.
 Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Những hình ảnh tương tự như vậy không hiếm trên đường phố bây giờ. Xe đằng sau tuýt còi mặc kệ, ùn tắc không quan tâm, va quệt cũng xảy ra như cơm bữa vì lái xe một tay, tâm trí để vào cuộc trò chuyện hoặc nhắn tin. Thậm chí, không ít cuộc cãi vã, ẩu đả đã xảy ra từ kiểu "vừa đi vừa nói" đó. Để ngăn ngừa tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại di động, năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 46/2016/NĐ-CP, trong đó quy định với hành vi sử dụng điện thoại di động khi điều khiển ô tô đang chạy sẽ bị phạt từ 600.000 - 800.000 đồng. Nhưng hình như mức phạt đó chẳng bõ bèn gì so với lực hút từ chiếc điện thoại di động.

Rõ là bản thân chiếc điện thoại di động vốn có ích, nhưng sử dụng nó sao cho khoa học lại là chuyện khác. Đường phố mỗi ngày một đông đúc, những ai còn giữ thói quen vừa nghe điện thoại vừa lái xe rất cần phải từ bỏ, kẻo không những gây tai nạn cho người khác mà còn rước họa vào mình!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ