DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sự kết hợp độc đáo giữa thư viện và giường ngủ

Khang Nhi (Theo Bored Panda)
29-11-2016 09:19
Kinhtedothi - Đối với những mọt sách, một khách sạn chứa đầy đủ các loại sách để phục vụ họ mọi lúc, mọi nơi luôn là điểm đến lý tưởng.
Ngày 2/12 tới, ở Kyoto, Nhật Bản, nhà nghỉ mang tên “Sách và giường ngủ Kyoto” cũng sẽ chính thức được khai trương.Cũng giống như phiên bản ở Tokyo, nhà nghỉ thu nhỏ này sẽ giúp khách có thể ngủ ngay trên các kệ sách.
 
Với hơn 5000 đầu sách, độc giả có thể lựa chọn cả sách bằng tiếng Anh và Nhật, giá mỗi đêm vào khoảng 39USD. Trước đó, vào khoảng tháng 5/2016, Nhà thiết kế Kei Asai tại Nhật Bản đã giới thiệu một ý tưởng tuyệt vời kết hợp giữa thư viện - khách sạn cho những người “nghiện” đọc sách.
 
Nếu là một người đam mê sách thực thụ, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác khó chịu khi thiếu đi những cuốn sách yêu thích ở bên cạnh mình, thậm chí ngay cả trong lúc ngủ.
 
Với ý tưởng kết hợp giữa thư viện và khách sạn, những "mọt sách" vừa có thể cuộn mình trong chăn ấm vừa thoải mái đọc những cuốn sách yêu thích. Điều này sẽ hoàn toàn được đáp ứng khi bạn đến với khách sạn mang chủ đề "Book and Bed" (tạm dịch là "Sách và giường ngủ") tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
 
Khách sạn "Sách và giường ngủ" này được thiết kế như một nhà sách thu nhỏ với các kệ gỗ phân chia rõ mọi loại sách. Đối diện đó là những bộ sofa êm ái. Phía sau kệ sách được phân chia thành nhiều khoang nhỏ như những phòng "con nhộng" với nội thất đơn giản. Tùy theo kích thước, mỗi phòng nghỉ sẽ có mức giá khác nhau dao động từ 30 - 39 USD. Phương thức kinh doanh độc đáo này đã thu hút rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước.