DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
 • Bảo đảm vận hành an toàn bãi rác lớn nhất Thủ đô
  Bảo đảm vận hành an toàn bãi rác lớn nhất Thủ đô
  08-06-2021 09:18
  Kinhtedothi - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kết hợp với thời tiết nắng nóng gay gắt khiến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn TP gặp không ít khó khăn. Song, vượt qua những khó khăn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) vẫn duy trì hoạt động an toàn của bãi rác lớn nhất Thủ đô - bãi rác Nam Sơn.
 • Bảo vệ môi trường, đẩy lùi dịch bệnh
  Bảo vệ môi trường, đẩy lùi dịch bệnh
  13-05-2021 06:37
  Kinhtedothi - Nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Hà Nội đặc biệt được chú trọng.
 • Làng nghề và những thách thức do ô nhiễm
  Làng nghề và những thách thức do ô nhiễm
  22-04-2021 09:38
  Kinhtedothi - Làng nghề truyền thống trên địa bàn Hà Nội đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm, mang lại nhiều giá trị kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn. Nhưng có một nghịch lý là, khi nhiều làng nghề phát triển đã kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng.
 • “Ông Quang môi trường” ở Song Khê
  “Ông Quang môi trường” ở Song Khê
  08-04-2021 08:42
  Kinhtedothi - Nhiều năm nay, người dân xóm Ba Chùa, thôn Song Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã quen với hình ảnh ông Kiều Văn Quang ngày ngày đi tuyên truyền bà con hạn chế sử dụng túi nilon, cùng với tiếng chổi xào xạc quét đường mỗi sáng tinh sương.
 • [Cuộc thi viết bảo vệ môi trường Hà Nội 2020] Phát triển không gian xanh công cộng: Nâng cao ý thức từ cộng đồng
  [Cuộc thi viết bảo vệ môi trường Hà Nội 2020] Phát triển không gian xanh công cộng: Nâng cao ý thức từ cộng đồng
  01-04-2021 08:38
  Kinhtedothi - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội thì nhu cầu hưởng thụ tại các không gian công cộng của người dân Thủ đô ngày càng tăng. Trong đó, việc mở rộng các không gian xanh công cộng ở nhiều nơi đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của đô thị, hướng đến xây dựng Hà Nội trở thành nơi đáng sống.
 • Mang lại sức sống mới cho những “lá phổi xanh”
  Mang lại sức sống mới cho những “lá phổi xanh”
  18-03-2021 08:54
  Kinhtedothi - Trong những năm gần đây, cùng với sự nỗ lực của chính quyền, sự tự giác tham gia của các tầng lớp Nhân dân, việc từng bước nỗ lực cải tạo, duy trì và giữ gìn môi trường hồ của Hà Nội đã góp phần tạo nên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và phát huy giá trị sông, hồ hiện có của Thủ đô.
 • “Núi” rác tồn tại trên Quốc lộ 6: Nhiều bất cập trong đấu thầu
  “Núi” rác tồn tại trên Quốc lộ 6: Nhiều bất cập trong đấu thầu
  16-03-2021 08:38
  Kinhtedothi - Sau 3 năm tổ chức đấu thầu tập trung, từ năm 2021, Hà Nội đã giao lại cho các quận, huyện lựa chọn nhà thầu thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn.
 • Khi vườn hoa... ngập rác
  Khi vườn hoa... ngập rác
  11-03-2021 08:42
  Kinhtedothi - Những năm gần đây, TP Hà Nội đã trồng thêm nhiều loại cây, hoa trên các tuyến phố, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường. Tuy nhiên, tình trạng rác thải vứt bừa bãi ở nhiều vị trí xung quanh vườn hoa, thảm cỏ tại một số tuyến phố vẫn còn tồn tại, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị.
 • [Giảm trừ rác thải nhựa, túi nilon để bảo vệ môi trường] Bài cuối: Những sáng kiến đi vào đời sống
  [Giảm trừ rác thải nhựa, túi nilon để bảo vệ môi trường] Bài cuối: Những sáng kiến đi vào đời sống
  26-02-2021 09:24
  Kinhtedothi - Để giảm thiểu túi nilon, rác thải nhựa dùng một lần, ngoài những biện pháp quản lý, biện pháp đầu nguồn thì việc thay đổi thói quen sinh hoạt bằng các sáng kiến trong đời sống là việc rất quan trọng. Giảm nhu cầu, thay đổi nhận thức để giữ gìn một hành tinh xanh.
 • [Giảm trừ rác thải nhựa, túi nilon để bảo vệ môi trường] Bài 2: Cần các biện pháp quản lý quyết liệt
  [Giảm trừ rác thải nhựa, túi nilon để bảo vệ môi trường] Bài 2: Cần các biện pháp quản lý quyết liệt
  25-02-2021 09:23
  Kinhtedothi - Việt Nam hiện xếp thứ 5 trên thế giới về lượng rác thải nhựa thải xả ra đại dương mỗi năm.
1 2 3 4 5