DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sứ mệnh của ngôi sao

Bạch Dương
30-06-2018 09:18
Kinhtedothi - World Cup cho thấy giá trị của sức mạnh tập thể. Chẳng thế mà một ĐT Hàn Quốc không danh tiếng đã đánh bại ĐT Đức của những đôi chân bạc tỷ hay một ĐT Iceland, Croatia có thể khiến thiên tài Messi phải rơi vào cảnh tủi hộ nhờ tinh thần chiến đấu quật cường.
Tin liên quan

Nhưng, đằng sau những cơn điên rồ lịch sử người ta vẫn thấy sứ mệnh đặc biệt của những ngôi sao lớn.
Khi ĐT Argentina trong cơn thập tử nhất sinh, người ta thấy Messi cầm cờ khởi nghĩa. Không ai khác, chính cầu thủ này đã vô hiêu hóa ông thầy Jorge Sampaoli để giành lấy quyền chỉ đạo ở đội bóng của những siêu sao. Messi cũng là người lên sơ đồ chiến thuật, chỉ đạo đồng đội thi đấu và ngay lập tức, Argentina đánh bại Nigeria để lách qua khe cửa hẹp. Có một thực tế là thành tích của ĐT Argentina phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc và phong độ của Messi. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, cái bóng quá lớn cùng cái tôi cao ngất của anh là vật cản đường cho thành công của đội.
Người ta có thể ủng hộ, có thể khóc vì Messi. Nhưng người ta có thể chỉ trích anh bởi đang thâu tóm quyền lực ở đội bóng. Nhưng có một điều, tất cả phải thừa nhận, Messi đang có quyền năng đặc biệt. Nó cũng giống với việc, Ronaldo đang là cảm hứng chiến thắng của Bồ Đào Nha. Anh ghi bàn, kiến tạo ghi bàn và trở thành chỗ dựa về tinh thần của các đồng đội. Nói không hề quá, ĐT Bồ Đào Nha sẽ mất đi một nửa sức mạnh nếu Ronaldo không thi đấu hoặc bị cô lập trên sân.
Vinh quang của nhiều đội bóng được gắn liền với sứ mệnh lịch sử của các ngôi sao. Ngôi sao ấy có thể là tiền đạo, tiền vệ, thậm chí là thủ môn hay HLV. Nhưng, một đội bóng có nhiều ngôi sao cũng chưa chắc thành công nếu không có một thủ lĩnh. Thế mới có chuyện, ĐT Đức có đội hình được đánh giá tỷ đô nhưng lại thiếu những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lên các đồng đội và cuối cùng đã thất bại. Việc thiếu những thủ lĩnh trên sân khiến lối chơi của ĐT Đức mang tính tự phát và sóng ngầm đã nổi trong phòng thay đồ khi các ngôi sao thẳng thừng phê phán nhau hay bất mãn với chính sách nhân sự của HLV trưởng.
Một đội hình mạnh chưa chắc đã là một đội bóng mạnh. Nhưng một đội bóng không thể mạnh nếu thiếu những ngôi sao có thể thay đổi lịch sử.

 • Rộn ràng các chương trình mừng Đảng, mừng Xuân
  Kinhtedothi - Đến nay, hầu hết các chương trình nghệ thuật, điểm vui chơi chào đón Xuân Canh Tý đã được chuẩn bị, chỉ chờ giờ kéo màn sân khấu. Rộn ràng, truyền cảm hứng nhiều thông điệp ý nghĩa, l...
  21-01-2020 08:26
 • Sắc Xuân ở chợ Tết
  Kinhtedothi - Trong bức tranh ngày Tết ở Thủ đô, ngoài những hình ảnh về bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ thì những ký ức về chợ Tết là miền hoài niệm khó quên với nhiều người.
  21-01-2020 08:24
 • Không khí đón tết của đồng bào Mông tại xã Co Mạ, Sơn La
  Khi cánh đào rừng khoe sắc trên khắp các triền núi cũng là lúc đồng bào dân tộc Mông ở tỉnh Sơn La bắt đầu vui xuân, đón Tết cổ truyền.
  21-01-2020 07:13
 • Độc đáo “Tết tạ ơn” của người Dao
  Kinhtedothi - Những ngày cuối tháng 12 âm lịch, khi đồng bào miền xuôi rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chúng tôi có dịp ghé thăm và hòa mình vào không khí Tết Tạ ơn của đồng bào ...
  20-01-2020 16:40
 • Thức dậy một tình yêu
  Kinhtedothi - Chiều. Chạy xe dọc con phố quen thuộc, ngán ngẩm bởi mưa bụi ướt nhèm, sương giăng mờ mờ. Chừng hơn 4 giờ mà như xâm xẩm tối.
  20-01-2020 15:52