DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sự tự tin sẽ giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử?

Theo Vietnamnet
17-01-2018 08:24
Điều mà HLV Park Hang Seo lo lắng nhất trước trận quyết chiến với U23 Syria là sự tự mãn của các cầu thủ.
Tin liên quan

 Dù làm mọi cách để kéo học trò trở lại mặt đất sau trận thắng gây địa chấn trước U23 Australia, nhưng thực tế cảm giác lâng lâng vẫn còn ở U23 Việt Nam. Điều này sẽ rất nguy hiểm, bởi dù đang có lợi thế về mặt điểm số nhưng không thể hiện được sự tập trung như 2 trận trước, U23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 Ảnh Vietnamnet

 Thực tế thì đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ 1 bậc. Vì thế điều cần thiết là U23 Việt Nam phải chơi phòng ngự phản công. Nhưng có một tình huống đặt ra là U23 Syria có thể cũng sẽ dùng lối chơi này để đối phó với đội bóng áo đỏ, khi đó U23 Việt Nam sẽ bị lúng túng.

Tất nhiên, ông Park chắc chắn sẽ lường trước được tình huống này. U23 Việt Nam gần như khó thay đổi lối chơi, bởi chỉ có sự chắc chắn của hàng phòng ngự được ví như “xe bus 2 tầng”, mới giúp đội bóng áo đỏ hy vọng vào một kỳ tích. Trên lý thuyết, U23 Việt Nam nếu hòa cũng có thể đi tiếp, bởi ở trận còn lại theo dự đoán U23 Australia sẽ khó đánh bại U23 Hàn Quốc.

Vì thế mà đội hình xuất phát của U23 Việt Nam gần như sẽ được giữ nguyên so với 2 trận trước. Theo đó, thủ môn Tiến Dũng tiếp tục bắt chính, hàng hậu vệ có Văn Thanh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Hậu. Tiền vệ có Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Xuân Trường. Ở phía trên, Công Phượng sẽ đá hộ công, còn Đức Chinh đá cắm.

Trước đối thủ có thể hình cao to và thể lực tốt như U23 Syria, điều mà HLV Park Hang Seo tiếp tục nhấn mạnh với các học trò là sự tự tin, giữ cự ly đội hình và tập trung cho hàng phòng ngự. U23 Việt Nam sẽ chơi với đội hình thấp nhưng không phải vì thế mà không mạnh dạn phản công. Làm được điều này, đội bóng áo đỏ hoàn toàn có thể nghĩ tới một kết quả tốt trong trận đấu tối nay.

Trong khi đó, về bên kia chiến tuyến, HLV Hussein Afash của U23 Syria tuyên bố đã tìm ra cách khắc chế U23 Việt Nam, đồng thời rất tự tin sẽ giành chiến thắng. Sự tự tin này là hoàn toàn có cơ sở khi U23 Syria cũng với lối chơi phòng ngự phản công rất khó chịu, đã khiến U23 Hàn Quốc phải chấp nhận kết quả hòa trận đấu trước.

Tuy nhiên, với 1 điểm trong tay, U23 Syria cần chiến thắng và chờ U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Australia để giành vé đi tiếp. Áp lực này sẽ khiến đối thủ của U23 Việt Nam có thể sẽ chơi nóng vội, không làm được như đã nói, và đây là điều có lợi với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu, Đức Huy, Xuân Trường, Đức Chinh, Quang Hải, Công Phượng.