DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sunday Times: Anh điều tàu chiến tới Biển Đen giữa căng thẳng Nga-Ukraine

Cẩm Anh
18-04-2021 09:58
Kinhtedothi - Tờ Sunday Times trích nguồn tin hải quân cấp cao cho biết, các tàu chiến của Anh sẽ tới Biển Đen vào tháng 5 tới trong bối cảnh căng thẳng nổi lên giữa Ukraine và Nga.
Tin liên quan
Việc triển khai nhằm thể hiện tình đoàn kết với Ukraine và các đồng minh NATO của Anh, tờ báo đưa tin.
 Tàu sân bay Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Reuters
Cụ thể, một tàu khu trục Loại 45 trang bị tên lửa phòng không và một tàu khu trục nhỏ Loại 23 chống tàu ngầm sẽ được điều từ nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc Hải quân Hoàng gia Anh khu vực Địa Trung Hải và qua eo biển Bosphorus để tiến vào Biển Đen, theo báo cáo.
Cùng với đó, máy bay phản lực tàng hình RAF F-35B Lightning và trực thăng săn ngầm Merlin sẽ sẵn sàng túc trực trên “niềm tự hào” của hải quân Anh - tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, để hỗ trợ các tàu chiến ở Biển Đen.
Căng thẳng giữa Moscow và Kyiv đang leo thang trong bối cảnh quân đội Nga tăng cường dọc biên giới và các cuộc đụng độ ở miền đông Ukraine giữa quân đội và phe ly khai thân Nga.
Một phát ngôn viên của Bộ chia sẻ với Sunday Times rằng chính phủ Anh đang hợp tác chặt chẽ với Ukraine để theo dõi tình hình và tiếp tục kêu gọi Nga giảm leo thang.
"Vương quốc Anh và các đồng minh quốc tế của chúng tôi đang kiên định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine", tờ báo dẫn lời người phát ngôn.