DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Súng nhựa “đồng giá” bày bán tràn lan tại lễ hội Đền Hai Bà Trưng

Lâm Nguyễn
30-01-2020 20:55
Kinhtedothi - Lễ hội Đền Hai Bà Trưng đã chính thức khai mạc ngày 30/1 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh) và kéo dài cho tới hết 1/2.
Tin liên quan
 Súng nhựa được bày bán tại lễ hội Đền Hai Bà Trưng 
Năm 2020, Lễ hội Đền Hai Bà Trưng không có nhiều khác biệt ở phần “lễ” so với những năm trước. Tuy nhiên, phần “hội” được xem là đa dạng hơn rất nhiều. Trẻ em đến với lễ hội sẽ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn trong nhà phao khổng lồ. Bên cạnh đó là nhiều trò chơi dân gian truyền thống, các trò chơi hiện đại có thưởng, phổ biến như: Phi tiêu, bắn súng…  Đáng chú ý, trò “bắn sung thi tài” được chủ kinh doanh đề biển là “trò chơi dân gian”.
 Súng nhựa được bán "đồng giá" 39.000 đồng/chiếc 
Tại lễ hội còn bày bán rất nhiều đồ chơi dành cho các lứa tuổi. Năm nay, các sản phẩm được chủ kinh doanh bày bán đồng giá để tạo điều kiện cho người mua không cần ngã giá, mặc cả trong ngày đầu năm mới. Các mặt hàng được các bạn trẻ chọn mua rất nhiều dù nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm vẫn bị bỏ ngỏ. 
Điều đáng nói, tại lễ hội Đền Hai Bà Trưng bày bán rất nhiều đồ chơi mang hơi hướng bạo lực, đặc biệt là các loại súng. Bên ngoài vỏ các khẩu súng từ súng lục đến súng AK, súng liên thanh... được ghi nhãn mác Trung Quốc và bán với giá rất rẻ, chỉ 39.000 đồng/chiếc.  
 Nhiều em nhỏ tỏ ra rất thích thú với loại đồ chơi này 
Các loại súng đồ chơi này được các em nhỏ rất thích. Nhiều bậc phụ huynh cho biết, do là ngày Xuân nên... chiều con, mua cho con em vui chơi mấy ngày, chứ không nghĩ tới hậu quả mà những khẩu súng bắn đạn nhựa này có thể gây ra.
Một số chủ cửa hàng cho biết, mỗi ngày có thể bán được vài chục khẩu súng nhựa cho các em thanh thiếu niên. Lượng tiêu thụ có những ngày còn nhiều hơn các đồ chơi phổ biến khác như: Ô tô mô hình, thú nhồi bông, búp bê…