DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Sương mù vẫn tiếp tục xuất hiện ở Hà Nội

03-03-2015 21:46
Kinhtedothi - Sáng 3/3, khắp Hà Nội chìm trong màn sương mù và mưa bụi. Hơi nước đậm đặc trong không khí khiến tầm nhìn bị hạn chế đáng kể.
 Hà Nội chìm trong màn sương mù và mưa bụi.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đây là hiện tượng không khí lạnh biến tính. Hơi ẩm thổi từ biển vào đất liền là hơi nước, gặp vùng đất lạnh sẽ xảy ra hiện tượng ngưng kết thành sương mù li ti như khói.

Hiện tượng này sẽ chấm dứt khi nắng lên, mặt đất tăng nhiệt. Tức là khi trời ấm dần, sương mù tan đi sẽ chấm dứt hiện tượng ngưng kết này. Sau dịp Tết nguyên đán, khu vực Hà Nội sẽ thường xuyên xuất hiện sương mù vào sáng sớm, và hiện tượng thời tiết này sẽ còn lặp lại.

Theo ông Lê Thanh Hải, hiện tượng sương mù gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp sống của người dân Thủ đô vào sáng sớm. Có những thời kỳ sương mù dày đặc, đứng ở tòa nhà bên này không nhìn thấy tòa nhà bên kia; đứng ở bên đường này không nhìn thấy bên đường kia.

“Vào những ngày có sương mù, các phương tiện cần phải giảm tốc độ do sương mù hạn chế tầm nhìn. Không những gây tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố, tình trạng sương mù dày đặc với tầm nhìn khoảng 200 – 300m còn khiến máy bay không thể cất cánh, hạ cánh được do đường băng bị che khuất tầm nhìn” – ông Hải nói.
TAG: