DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tái diễn tình trạng đổ trộm phế thải tại Thanh Oai

Công Tâm
07-05-2020 10:16
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài phản ánh tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng ở các khu đất nông nghiệp, ao, hồ tại xã Bích Hòa, Cự Khê, Thanh Cao (huyện Thanh Oai) và đã được chính quyền địa phương xử lý. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vấn nạn này lại xảy ra tại xã Tam Hưng.
Tỉnh lộ 427 đang được UBND huyện Thanh Oai và nhà thầu thi công nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tại đoạn đường đi qua thôn Song Khê, xã Tam Hưng xảy ra tình trạng chở phế thải xây dựng san lấp một số khu đất công và hành lang đường tỉnh lộ, không chỉ vi phạm chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà còn gây ô nhiễm môi trường.
 Các khu dất công, đất nông nghiệp ven Tỉnh lộ 427 đi qua thôn Song Khê, xã Tam Hưng đang trở thành bãi tập kết phế thải xây dựng
Theo người dân địa phương, đầu năm 2020, UBND xã Tam Hưng và thôn Song Khê cho phép người dân đổ phế thải xây dựng vào khu đất công rộng 11.000m2 (dưới đường dây điện cao thế) được chính quyền địa phương quy hoạch làm sân thể thao. Hiện nay, tại khu vực này có một số hộ đang trồng rau nhưng UBND xã vẫn cho san gạt phế thải xây dựng làm mặt bằng. Do người dân và nhà thầu thi công đường 427 kiến nghị gây ảnh hưởng đến hoạt động, sản xuất nên việc san gạt phế thải xây dựng mới phải dừng lại.
Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Thanh Oai Đỗ Quang Huy khẳng định: Việc quy hoạch sân thể thao trên khu đất 11.000m2 tại thôn Song Khê là có nhưng UBND huyện yêu cầu khi thi công các cá nhân, DN không được phép xây dựng công trình. Việc đổ trộm phế thải xây dựng ở đây đã được Phòng kiểm tra và có văn bản yêu cầu UBND xã giải quyết hoặc buộc phải thu dọn nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa thực hiện.