DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tại huyện Thanh Oai: Thi công nâng cấp Quốc lộ 21B gây mất an toàn giao thông

Nguyễn Trọng
19-07-2019 16:56
Kinhtedothi - Dự án nâng cấp Quốc lộ 21B (đoạn qua Cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội), với chiều dài khoảng 2,8km đang chềnh ềnh vật liệu xây dựng ra lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Tin liên quan
Đoạn đường được cảnh báo là thường xuyên xảy ra tai nạn
Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị cho thấy, chiều dài của đoạn Quốc lộ 21B được nâng cấp khoảng 2,8km. Việc thi công tại đoạn đường này đang diễn ra cầm chừng, thiếu các biện pháp vệ sinh môi trường và cảnh báo giao thông. Ngày nắng cả tuyến đường mịt mù trong bụi bẩn do xe tải hạng nặng vẫn thường xuyên đi qua và gây bất an cho người dân khu vực và người tham gia giao thông.
Dọc đoạn đường đang được nâng cấp, các thiết bị cảnh báo giao thông như: Biển báo, cọc tiêu... được đơn vị thi công trang bị rất sơ sài tại một vài vị trí. Đặc biệt, tại đây hoàn toàn không có người của đơn vị thi công túc trực hướng dẫn, phân luồng giao thông. Đất thải, vật liệu xây dựng, phế liệu đổ ngổn ngang tràn cả ra lòng đường cản trở giao thông, gây bức xúc cho người qua lại.
Đáng chú ý, đây là đoạn đường được cảnh báo thường xuyên xảy ra tai nạn, nếu đơn vị thi công nâng cấp không có biện pháp cảnh báo và đảm bảo an toàn giao thông kịp thời rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua đây.
Đất thải, vật liệu, phế liệu của công trình đổ thành đống cao, ngổn ngang tràn cả ra lòng đường  cản trở giao thông
Theo anh Lê Đình Hà, xã Đồng Mai chia sẻ: "Quốc lộ 21B từ trước đến nay nhỏ, phương tiện giao thông qua đây lại rất lớn. Được biết, tuyến đường đang nâng cấp mở rộng cũng rất mừng, nhưng đơn vị thi công cần phải đảm bảo ATGT cho người dân đi lại. Nếu cứ làm bừa bãi ra đường thế này thì nguy hiểm lắm. Vào tối 16/7 vừa qua, khi đi đón con trên bà ngoại về vợ tôi đã bị trơn trượt và đổ xe khi đi qua đoạn đường này, rất may không ai làm sao".
Trước thực trạng này, đề nghị chính quyền huyện Thanh Oai và các cơ quan liên quan kiểm tra, sớm có biện pháp chấn chỉnh chủ thầu và đơn vị thi công, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua đây và vệ sinh môi trường cho người dân sống trong khu vực đang thi công. 
Một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận sáng 19/7:
Công tác đảm bảo giao thông của đơn vị thi công rất sơ sài
 

Lượng phương tiện tham gia giao thông qua đây rất lớn thế nhưng với việc thi công cẩu thả, thiếu trách nhiệm như vậy đang gây mất ATGT và tiềm ẩn TNGT rất cao.

Đơn vị thi công không căng dây, biển báo; cát và vật liệu xây dựng vương vãi ra lòng đường.
Tường kè được đơn vị thi công xếp đá?