Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá

Kinhtedothi - Hiện nay, vỉa hè và một phần đường phía trước nhà các hộ dân trên đường Ba Thá thuộc xã Viên An đang bị chiếm dụng làm của riêng để hàng hóa, xe máy, xe đạp từ sáng đến tối gây cản trở giao thông...
Vỉa hè tại đường Ba Thá, xã Viên An bị người dân chiếm dụng làm của riêng.
Cầu Ba Thá đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017, giúp cho các phương tiện lưu thông dễ dàng hơn, cùng với đó là việc người dân 2 xã là Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức) và xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ) sang xã Viên An trao đổi hàng hóa tại chợ Ba Thá được thuận tiện. Nhưng do buông lỏng quản lý nên cũng từ đó đến nay, hàng trăm hộ dân hai bên đường phố Ba Thá đã lấy vỉa hè, lòng đường nơi đây làm của riêng để phục vụ kinh doanh.
Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay vỉa hè và một phần đường phía trước nhà các hộ dân ở đường Ba Thá có thực tế là mạnh nhà nào nhà ấy chiếm dụng làm của riêng để hàng hóa, xe máy, xe đạp từ sáng đến tối gây cản trở giao thông.
Không chỉ có vậy, khoảng 150 hộ dân sinh sống ở trên đường Ba Thá (dài hơn 400m) từ nhiều năm nay còn đua nhau dựng khung sắt, mái tôn hàn cố định phủ kín diện tích vỉa hè để che nắng, che mưa cho hàng hóa, tài sản mà không hề bị lực lượng chức năng huyện Ứng Hòa và xã Viên An xử lý.
Chính vì toàn bộ hai bên vỉa hè rộng 4 - 5m và một phần lòng đường ở đây bị chiếm dụng để kinh doanh khiến người đi bộ chỉ còn cách đi xuống dưới lòng đường. Và, đây chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ va chạm, tai nạn giao thông ở tuyến đường có đông lưu lượng ô tô, xe máy qua lại.
Lý giải về việc người dân làm khung sắt, mái tôn chiếm dụng toàn bộ vỉa hè để hàng hóa kinh doanh nhưng địa phương vẫn cho tồn tại nhiều năm qua. Chủ tịch UBND xã Viên An Nguyễn Văn Biến thừa nhận: Thời gian qua do chính quyền địa phương chưa quyết liệt vào cuộc xử lý vi phạm nên mới xảy ra tình trạng người dân đua nhau chiếm dụng vỉa hè gây bức xúc cho người tham gia giao thông là đúng, trách nhiệm này thuộc về UBND xã.
Vừa qua, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo UBND xã phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện ra quân giải tỏa dứt điểm những trường hợp có công trình khung sắt, mái tôn và hàng hóa tập kết chiếm dụng vỉa hè hai bên đường Ba Thá. Những vi phạm ở đây sẽ được UBND xã xử lý dứt điểm trong tháng 2/2019 để trả lại cho nơi đây đường thông, hè thoáng, người dân yên tâm đi lại.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin nội dung trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

20 Nov, 04:25 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2495/QĐ-TTg về việc điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương năm 2025 giữa các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương; giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

20 Nov, 03:55 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, dư luận xôn xao về việc một số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, mở rộng đường Đặng Thai Mai chỉ được nhận mức hỗ trợ gần 300.000 đồng/m2. Để làm rõ hơn thông tin này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Quản lý Đầu tư Hạ tầng phường Tây Hồ.

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ