DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Tại sao phim “Đừng bắt em phải quên” ngừng phát sóng?

Minh An
23-03-2020 11:11
Kinhtedothi – Từ 23/3, bộ phim “Đừng bắt em phải quên” bất ngờ dừng phát sóng khi mới phát đến tập 9 trên tổng số 42 tập.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Chính thức ra yêu cầu đóng cửa các rạp chiếu phim Hà Nội: Chính thức ra yêu cầu đóng cửa các rạp chiếu phim

“Đừng bắt em phải quên” là bộ phim mới lên sóng VTV1 trong khung giờ 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Đây là bộ phim thứ ba của khung giờ này, tiếp sau “Về nhà đi con” và “Sinh tử”. Bộ phim đã phát sóng đến tập 9.
Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay (23/3), để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình, nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng “Đừng bắt em phải quên”.
 Một cảnh trong bộ phim 'Đừng bắt em phải quên. Ảnh: VTV.
Trên fanpage của bộ phim, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi bộ phim phải dừng phát sóng. Nhiều tài khoản chia sẻ: “Hụt hẫng quá, đúng bộ phim mình thích, hóng từng tập”; “Buồn quá, chiếu online cũng được VTV ơi”. Bên cạnh đó, nhiều người cũng phỏng đoán: “Hôm nay, tôi thấy giới thiệu phim mới thấy hơi lạ. Phim mới đề tài về quân nhân chắc để cổ vũ tinh thần các chiến sĩ hiện giờ”.
Theo Đài Truyền hình Việt Nam, thay thế cho phim “Đừng bắt em phải quên” trong khung giờ này, khán giả sẽ được xem lại phim Tết “Mùa xuân ở lại” của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.
Lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, “Mùa xuân ở lại” là câu chuyện về lựa chọn của những cô giáo khi đứng trước những ngã rẽ. Họ ra trường và đều mong nghề nghiệp ổn định, sống cuộc sống bằng phẳng, êm ả, nhưng cuộc sống lại đặt họ vào những hoàn cảnh đặc biệt khiến họ phải dùng lý trí để tính toán. Giữa những đắn đo, thứ họ lựa chọn cuối cùng luôn là những cảm xúc dung dị từ trái tim.
 Bộ phim Mùa Xuân ở lại sẽ thay thế phim 'Đừng bắt em phải quên'. Ảnh: VTV.
Bên cạnh đó, kịch bản phim cũng khai thác đời sống bà con vùng biên giới với nhiều nét văn hóa bản địa đặc sắc, đặc biệt khi Tết đến Xuân về.
“Mùa xuân ở lại” gồm 4 tập với thời lượng 45 phút/tập. Bộ phim sẽ được biên tập còn 25 phút/tập và phát sóng lại lúc 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1. Sau đó, trong khung giờ này sẽ là một bộ phim sitcom mới do VFC sản xuất.